[Toán 11] Bài tập về hàm số

A

anprao123

Last edited by a moderator:
0

01596p

1)
a) [tex] sin^2x - cos^2x \not= 0 [/tex] => [tex] sinx \not= cosx [/tex] \Rightarrow [tex] sinx \not= sin(\frac{pi}{2} - x)[/tex] \Rightarrow kq

b)[tex] cosx \not= cos3x [/tex] quá cơ bản rồi :)

chú ý: Latex
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

câu2:
[tex]y=\sqrt{1-sin^2x}-1[/tex]
ta có đk: [tex]1-sin^2x\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow1\geq sinx \geq-1[/tex]
[tex]\Rightarrow y_{max}=0[/tex]khi sinx=0\Rightarrow x=....
ta có [tex]\sqrt{1-sin^2x} \geq0\Rightarrow\sqrt{1-sin^2x}-1\geq-1[/tex]
vậy [tex] y_{min}=-1[/tex] khi [tex]sin^2x=1[/tex]
cái này mình không chắc lắm sợ sai đó :khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
H

hothithuyduong

a, [TEX] sin^2x - cos^2x \not= 0 \rightarrow -cos2x \not= 0[/TEX]

b,[TEX]cosx - cos3x \not= 0 \rightarrow cosx \not= cos3x[/TEX]

Tự giải lấy nghiệm nhé

Nguyên văn bởi 01596p:
a) sin^2x - cos^2x khác 0 => sinx khác cosx => sinx khác sin(pi/2 - x) => kq


Cái này còn thiếu [TEX]sinx \not= -cosx[/TEX] nữa nhé:)

Vì [TEX]sin^2x - cos^2x = (sinx - cosx).(sinx + cosx)[/TEX]
 
A

anprao123

câu2:
[tex]y=\sqrt{1-sin^2x}-1[/tex]
ta có đk: [tex]1-sin^2x\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow1\geq sinx \geq-1[/tex]
[tex]\Rightarrow y_{max}=0[/tex]khi sinx=0\Rightarrow x=....
ta có [tex]\sqrt{1-sin^2x} \geq0\Rightarrow\sqrt{1-sin^2x}-1\geq-1[/tex]
vậy [tex] y_{min}=-1[/tex] khi [tex]sin^2x=1[/tex]
cái này mình không chắc lắm sợ sai đó :khi (47)::khi (47)::khi (47):

Hình như bạn đọc nhầm đề rồi phải là [TEX]1 - sin(x^2)[/TEX] chứ không phải là [TEX]sin^2 x[/TEX]
 
C

consoinho_96

Hình như bạn đọc nhầm đề rồi phải là [tex] 1-sin x^2[/tex] chứ không phải là sin^2x
cho mình sin lỗi nhầm 1 tí:khi (132)::khi (132)::khi (132):
câu2:
[tex]y=\sqrt{1-sinx^2}-1[/tex]
ta có đk: [tex]1-sinx^2\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sinx^2\leq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow y_{max}=0[/tex]khi[tex] sinx^2=0[/tex]\Rightarrow x=....
ta có [tex]\sqrt{1-sinx^2} \geq0\Rightarrow\sqrt{1-sinx^2}-1\geq-1[/tex]
vậy [tex] y_{min}=-1[/tex] khi [tex]sinx^2=1[/tex]\Rightarrow x=.....
mình không chắc lắm :khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
Top Bottom