[Toán 11]Bài tập về định lí Meneleuyt

K

keosuabeo_93

Last edited by a moderator:
D

dungnhi

1.cho hình chóp S.ABCD (ABCD là hình bình hành).Gọi M là trung điểm của AD,N là trung điểm của DC.Q thuộc SB sao cho SQ=1/3 QB.
a/tìm giao điểm H của mp MNQ và CB
HC/CB=?
B/Tìm giao điểm H của mp NMQ và SC
SP/PC=?

a/ MN cắt BC tại H,cắt AB, tại K
[TEX]\frac{HC}{BC}=\frac{HN}{NK}[/TEX]
tự tính tỉ lệ nhé!

b/ HQ cắt SC tại P
Kẻ CL//HQ
có [TEX]\frac{BL}{LQ}[/TEX]=.............,[TEX]\frac{SQ}{QB}=...........[/TEX]
--->[TEX]\frac{SQ}{QL}=\frac{SM}{MC}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenvan07

cho tứ diện ABCD trên cạnh AB,AC,CD,DB lấy lần lượt các điểm theo thứ tự M,N,P,Q.
tím giao tuyến của (CMQ) và (MNP)
 
Top Bottom