[toán 11]Bài tập về chứng minh đẳng thức tổ hợp nè mọi người!!!

P

phepmaukidieu

giải giúp mình

1 bài thi trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi. mỗi câu có 4 phương án trả lời . hỏi bài thi có tất cả bao nhiêu phương án trả lời
 
D

doremon.

Chứng minh:
[tex]C_{2n}^0 + C_{2n}^2 + ... + C_{2n}^{2n} = C_{2n}^1 + C_{2n}^3 + ... +C_{2n}^{2n-1}[/tex]

:):);)
Nhị thứ NIu-ton
[TEX](x-a)^2=C_{2n}^0-C_{2n}^1x^{2n-1}a+C_{2n}^2x^{2n-2}a^2-........+(-1)^pC_{2n}^0x^{2n-p}a^p+......+C_{2n}^{2n-2}x^2a^{2n-2}-C_{2n}^{2n-2}+C_{2n}^{2n}a^{2n}[/TEX]
Chọn a=x=1
\Rightarrow[TEX]C_{2n}^0-C_{2n}^1+C_{2n}^2-C_{2n}^3+...+(_1)^pC_{2n}^{p}+...+C_{2n}^{2n-2}-C_{2n}{2n-1}+C_{2n}^{2n}[/TEX]

\Leftrightarrow[tex]C_{2n}^0 + C_{2n}^2 + ... + C_{2n}^{2n} = C_{2n}^1 + C_{2n}^3 + ... +C_{2n}^{2n-1}[/tex]
:D
 
N

nofile_186

giải giúp mình

1 bài thi trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi. mỗi câu có 4 phương án trả lời . hỏi bài thi có tất cả bao nhiêu phương án trả lời
Bài này tớ thử làm nhé! không biết có đúng không nữa.
Bài thi có 10 câu, vậy có 10 giai đoạn.
mỗi giai đoạn có 4 phương án trả lời.Vậy số phương án của bài thi là: 4^10 phương án.
 
B

bupbexulanxang

Làm thứ bài này koi

:)
giải hệ
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2A_x^y +5C_x^y=90 \\ 5A_x^y-2C_x^y=80 \end{array} \right[/TEX]
 
B

bupbexulanxang

Đem lên cho làm mà sao cứ tìm bài này bài nọ có ở đâu rùi send link zi:|:|:|
Hem làm thui dể ng # làm :|
 
Top Bottom