[toán 11]bài tập tổng hợp

A

acsimet_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Bµi so¹n: [/FONT][FONT=.VnTimeH]Bµi tËp ®­êng th¼ng vu«ng gãc víi mÆt ph¼ng[/FONT][FONT=.VnTimeH][/FONT]​
[FONT=.VnTime] [/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh chãp S.ABCD cã ®¸y ABCD lµ h×nh vu«ng t©m O; SA vu«ng gãc víi mÆt ph¼ng (ABCD). Gäi H, I, K lÇn l­ît lµ h×nh chiÕu vu«ng gãc cña ®iÓm A trªn SB, SC, SD. Chøng minh r»ng AH, AK cïng vu«ng gãc víi SC, tõ ®ã suy ra 3 ®­êng th¼ng AH, AI, AK cïng chøa trong 1 mÆt ph¼ng.[/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh tø diÖn SABC cã tam gi¸c ABC vu«ng t¹i B; SA vu«ng gãc víi mÆt ph¼ng (ABC)[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Chøng minh: [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Gäi AH lµ ®­êng cao cña tam gi¸c SAB. Chøng minh: [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh chãp S.ABCD cã ®¸y ABCD lµ h×nh thoi t©m O. BiÕt r»ng SA=SCSB=SD.[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Chøng minh: [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Gäi I, J lÇn l­ît lµ trung ®iÓm cña c¸c c¹nh BA, BC. Chøng minh r»ng: [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh tø diÖn ABCDABCDBC lµ hai tam gi¸c ®Òu; gäi I lµ trung ®iÓm cña c¹nh BC.[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Chøng minh: [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]VÏ ®­êng cao AH cña tam gi¸c AID. Chøng minh: [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh chãp S.ABCD, ®¸y lµ h×nh vu«ng c¹nh a. MÆt bªn SAB lµ tam gi¸c ®Òu; SCD lµ tam gi¸c vu«ng c©n ®Ønh S. Gäi I, J lÇn l­ît lµ trung ®iÓm cña ABCD.[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh c¸c c¹nh cña tam gi¸c SIJ vµ chøng minh r»ng [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Gäi H lµ h×nh chiÕu vu«ng gãc cña S trªn IJ. Chøng minh r»ng [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]c.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Gäi M lµ 1 ®iÓm thuéc ®­êng th¼ng CD sao cho [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime]. TÝnh AM theo a.[/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh chãp S.ABCD cã ®¸y ABCD lµ h×nh vu«ng c¹nh a, mÆt bªn SAB lµ tam gi¸c ®Òu ; [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime]. Gäi HK lÇn l­ît lµ trung ®iÓm cña c¸c c¹nh ABAD. Chøng minh:[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime] [/FONT][FONT=.VnTime] [/FONT][FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh chãp S.ABCD, ®¸y ABCD lµ h×nh ch÷ nhËt cã [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime]. MÆt bªn SBC vu«ng t¹i B, mÆt bªn SCD vu«ng t¹i D cã [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime].[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Chøng minh: [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime]. TÝnh SA[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]§­êng th¼ng qua A vu«ng gãc víi AC, c¾t c¸c ®­êng th¼ng CB, CD lÇn l­ît t¹i I, J. Gäi H lµ h×nh chiÕu vu«ng gãc cña A trªn SC. H·y x¸c ®Þnh c¸c giao ®iÓm K, L cña SB, SD víi mÆt ph¼ng (HIJ). Chøng minh r»ng: [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]c.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh diÖn tÝch tø gi¸c AKHL[/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh chãp S.ABCD cã ®¸y ABCD lµ h×nh thang vu«ng t¹i AB víi AB=BC=a, AD=2a; [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime]. Gäi M lµ 1 ®iÓm n»m trªn c¹nh AB; ([/FONT][FONT=.VnArial] [/FONT][FONT=.VnTime]) lµ mÆt ph¼ng ®i qua M, vu«ng gãc víi AB. §Æt x=AM (0 < x < a)[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]T×m thiÕt diÖn cña h×nh chãp S.ABCD víi ([/FONT][FONT=.VnArial] [/FONT][FONT=.VnTime]). ThiÕt diÖn lµ h×nh g×?[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh diÖn tÝch thiÕt diÖn theo ax[/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh chãp S.ABCD cã ®¸y ABCD lµ h×nh thang vu«ng t¹i AB víi AB=a, BC=2a; [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime].[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Chøng minh r»ng tam gi¸c SBC vu«ng[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh AD[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]c.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Gäi M lµ 1 ®iÓm trªn ®o¹n SA, ®Æt [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime]. TÝnh ®é dµi cña ®­êng cao DE trong tam gi¸c BDM theo ax. X¸c ®Þnh x ®Ó DE cã gi¸ trÞ lín nhÊt, nhá nhÊt.[/FONT]
    • [FONT=.VnTime]Cho h×nh chãp S.ABCD cã ®¸y ABCD lµ h×nh vu«ng c¹nh a, t©m O; [/FONT][FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime]. Gäi MN lÇn l­ît lµ trung ®iÓm cña c¸c c¹nh SABC. BiÕt r»ng gãc gi÷a MN(ABCD) b»ng 600.[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]a.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh MNSO[/FONT]
[FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime]b.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh gãc gi÷a MN vµ mÆt ph¼ng (SBD) [/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
Bài tập 1: Xét tính liên tục của các hàm số sau:
a) tại x = 4
b) tại x = 0
c) tại x= 1
Bài tập 2: Xét tính liên tục của hàm số trên R.
Bài tập 3: Định a để hàm số liên tục
a) tại x = 2
b) trên R
Bài tập 4: Chứng tỏ phương trình
a) 3x4 + 4x3 – x2 + 2x – 1 = 3x +4 có nghiệm thuộc (-1; 3)
b) x4 – x2 + 4x = 2x2 + 6 có ít nhất một nghiệm thuộc (1; 2)
Bài tập 5: Chứng minh rằng phương trình 2x3 – 3x2 – 3x + 2 = 0 có 3 nghiệm phân biệt thuộc (-2; 2)

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom