[ Toán 11] Bài tập toán hình......

V

vuhanhtc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho điểm A(10;5) , B(15;-5), C(-20;0) là ba đỉnh hình thang cân ABCD. Biết AB song song với CD. Tìm tọa độ đỉnh C.

Bài 2:
Cho hình bình hành ABCD có diện tích bằng 4. Biết đỉnh A(1;0), B(2;0) và giao điểm I của hai đường chéo AC và BD nằm trên đường thẳng y=x. Tìm tọa độ đỉnh C và D.

Bài 3:
Cho hình chữ nhật ABCD có tâm I(0.5;0), phương trình cạnh AB là: x-2y+2=0 và AB=2AD. Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật biết A có hoành độ âm.

Các bạn giúp mình cách giải mấy bài này với................
 
T

trang_dh

ta có

[tex]\Large\rightarrow_{\text{AB}}[/tex]=(-1;2)
[TEX]\Rightarrow AB=\sqrt{5}[/TEX]
\Rightarrow pt AB:2x+y-2=0
[TEX]I\in(d)[/TEX]:y=x\Rightarrow I(t;t) I là trung điểm của AC và BD nên ta có
C(2t-1;2t) ,D(2t;2t-1)
mà [TEX]S_ABCD=AB.CH[/TEX](H là chân đường vuông góc kẻ từ C đến AB)
[TEX]\Rightarrow CH=\frac{4}{\sqrt{5}}[/TEX]
lại có d(C; AB)=CH
[TEX]\Rightarrow\frac{|6t-4|}{\sqrt{5}}=\frac{4}{\sqrt{5}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{t=\frac{4}{3}\Rightarrow C=(\frac{5}{3},\frac{8}{3}),D=(\frac{8}{3},\frac{2}{3})}\\{t=0\Rightarrow C=(-1 ;0),D=(0;-2)}[/TEX]
 
Top Bottom