[toán 11]bài tập tổ hợp

S

saobang004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 5 nhà toán học nam, 3 nhà toán học nữ, 4 nhà vật lý nam. Lập một đoàn công tác có 3 người cần có cả nam và nữ, cần có cả nhà toán học và vật lý. Hỏi có bao nhiêu cách?
  • 90
  • 33
  • 36
  • 39
th1:1nu2nam
+, 2 nam deu la vat ly\RightarrowC1/3.C2/4=18 cach
+, 2 nam co ca toan nam, co cả vat lý\Rightarrowcó:C1/3.C1/5.C1.4=60 cách
\Rightarrowth1 co tat ca 78 cach
th2: 2 nu 1 nam( nam phai la vat ly vi nu da la toan hoc roi)
\Rightarrowco c2/3.C1/4=12 cach
Ad quy tac cong\Rightarrowcó tat ca 78+12=90 cach thoa man yeu cau de bai
:)
 
Last edited by a moderator:
L

little_star_1311

các bạn giải giùm mình câu này với:
co 20 cau hoi. trong do 9 cau de. 7 cau tb. 4 cau kho. hoi co bao nhieu cach chon ra 10 cau hoi ma co du 3 loai de, kho, tb
 
Top Bottom