[Toán 11] Bài tập tổ hợp

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cơ quan A có 10 người (6 nữ, 4 nam).
a) Có bao nhiêu cách chọn ra 3 người tuỳ ý.
b) Có bao nhiêu cách chọn ra 4 người (2nữ, 2 nam)
c) Có bao nhiêu cách chọn ra 4 người ít nhất 1 nam
d) Có bao nhiêu cách chọn 4 người cả nam và nữ.
Mod : Chú ý ghi rõ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

1) Có $C^3_{10}=120$ cách chọn 3 người tuỳ ý

2) Có $C^2_6.C^2_4=90 $ cách chọn 2 nam 2 nữ

3) Có $C^1_4.C^3_6+C^2_4.C^2_6+C^3_4.C^1_6+C^4_4.C^0_6=195$ cách chọn 4 người có ít nhất 1 nam

4) Có $C^1_4.C^3_6+C^2_4.C^2_6+C^3_4.C^1_6=194$ cách chọn có cả nam và nữ
 
Top Bottom