[Toán 11] Bài tập tổ hợp

K

kittybabykut3_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trên giá sách có 16 quyển sách trong đó có 7 quyển sách toán còn lại là sách văn.Hỏi có bao nhiêu cách chọn:
a, Một quyển sách văn
b, Hai quyển sách, trong đó có 1 văn 1 toán
Câu 2: Trong lớp 10A1 có 40 học sinh trong đó có 24 bạn. Hỏi có bao nhiêu cách chọn
a, Một bạn nam làm lớp trưởng
b, Hai bạn trong đó có 1 nam và 1 nữ
Câu 3: Tìm hệ số x^3 trong khai triển nhị thức (3x+1)^5 thành đa thức
Câu 4: Tìm hệ số của x^3 trong khai triển nhị thức (x+2)^5 thành đa thức
Câu 5: Gieo ngẫu nhiên 1 đồng tiền cân đối và đồng chất 3 lần
a, Mô tả không gian mẫu
b, Tính xác suất của các biến cố:
A:" Ba lần có kết quả giống nhau"
B:"Kết quả lần gieo thứ nhất và thứ hai khác nhau"
C:"Lần thứ hai suất hiện mặt sấp"
D:"Kết quả lần gieo thứ hai và thứ ba là giống nhau"
_________________________The end_______________________________
có mấy bài tương tự nhau nhưng e không hiểu cách làm, chương này khó quá...các a chị giải chi tiết giúp e với...đó là bài tập về nhà...mai e phải nộp rồi...giúp e với
 
P

pro0o

Câu 1: Trên giá sách có 16 quyển sách trong đó có 7 quyển sách toán còn lại là sách văn.Hỏi có bao nhiêu cách chọn:
a, Một quyển sách văn
b, Hai quyển sách, trong đó có 1 văn 1 toán

a) 9 cách chọn
b) 63 cách.

Câu 2: Trong lớp 10A1 có 40 học sinh trong đó có 24 bạn. Hỏi có bao nhiêu cách chọn
a, Một bạn nam làm lớp trưởng
b, Hai bạn trong đó có 1 nam và 1 nữ

24 bạn nam hay nữ ?

Câu 3: Tìm hệ số $x^3$ trong khai triển nhị thức $(3x+1)^5$ thành đa thức
Ta có : $(3x + 1)^5 = \sum\limits_{k=0}^{5}C^k_5. (3x)^{5-k}.1^k = \sum\limits_{k=0}^{5}C^k_5. 3^{5-k}.1^k. x^{5-k}$
Theo giả thiết: $5 - k = 3 => k = 2 $
Vậy hệ số của $x^3$ trong khai triển nhị thức $(3x+1)^5$ là: $C^2_5.3^3 = 270$

Câu 4: Tìm hệ số của $x^3$ trong khai triển nhị thức $(x+2)^5$ thành đa thức
Tương tự câu trên.
Hệ số của $x^3$ trong khai triển nhị thức $(x+2)^5$ là 40
 
Top Bottom