[toán 11]bài tập tổ hợp

I

i_am_challenger

từ các số 2,3,4,5,6,7,8.lập được bao nhiêu số tự nhiên lẻ gồm 5 số khác nhau.

Gọi số cần tìm là:
[TEX]abcde(a \not= \ b \not= \ c \not= \ d \not= \ e,e \in {3,5,7})[/TEX]
- Số cách chọn e: 3c
- Số cách chọn a: 6c
- Số cách chọn b: 5c
- Số cách chọn c: 4c
- Số cách chọn d: 3c
\Rightarrow có 3.6.5.4.3 = 1080 số
 
Last edited by a moderator:
N

nhox_lan

D = {2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 ; 8}

Gọi $\overline{abcde}$ là số tự nhiên lẻ có 5 chữ số khác nhau

\Rightarrow e $\in$ { 3 ; 5 ; 7 } \Rightarrow e có 3 cách

\Rightarrow d $\in$ D \ {e} \Rightarrow d có 6 cách

\Rightarrow c $\in$ D \ {d ; e } \Rightarrow c có 5 cách

\Rightarrow b $\in$ D \ {c ; d ; e } \Rightarrow b có 4 cách

\Rightarrow a $\in$ D \ {b ; c ; d ; e } \Rightarrow a có 3 cách

\Rightarrow Có 1080 cách
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom