[Toán 11] Bài tập tổ hợp chọn số

K

kittybabykut3_97

D

dautuan

5, 6, 7, 8, 9 có tất cả 5 chữ số
a) 3 chữ số khác nhau: có tất cả 5C3 = 10 số
b) lẻ có 4 chữ số:
gọi số có 4 chữ số là abcd
vì số lẻ nên d có 3 cách chọn (5, 7, 9)
a, b, c có 5x5x5 = 125 cách chọn
vậy có tất cả 125x3 = 375 cách chọn
c) lẻ có 4 chữ số khác nhau:
gọi 4 chữ số đó là abcd
vì số lẻ nên d có 3 cách chọn (5, 7, 9)
a có 4 cách chọn ( a khác d )
b có 3 cách chọn
c có 2 cách chọn
vậy có tất cả 3x2x3x4=72 số
d) có 4 chữ số chia hết cho 5:
gọi số đó là abcd
d có 1 cách chọn là 5
a, b, c có 5x5x5 cách chọn
vậy có tất cả 5x5x5x1=125 cách chọn
:D
 
Top Bottom