[Toán 11] Bài tập tổ hợp, chỉnh hợp.

K

kittybabykut3_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hộp chứa 12 cầu trong đó có 5 quả xanh, 7 đỏ, lấy ngẫu nhiên 2 quả từ hộp. Tính xác suất:
a, 2 quả cầu lấy ra có cùng màu đỏ
b, 2 quả cầu lấy ra khác màu
c, 2 quả cầu lấy ra có cùng màu
d, có ít nhất 1 quả màu xanh
 
N

ngocanh_6497

số phần tử của k gian mẫu = tổ hợp chấp 2 của 12=66
a, số phần tử của biến cố A = tở hợp chập 2 của 7=21
=> xác suất = 21/66
b, số phần tử cuẩ biến cố B= 5C1.7C1=35
=> xác suất=35/66
c, số phần tử của biến cố C=5C2+7C2=21
=> xác suất=31/66
d, goi D là biến cố đối của biến cố B
=> xác suất=1-21/66=15/22
 
D

dautuan

số phần tử không gian mẫu = 12C2 = 66
a) lấy 2 quả cầu đỏ trong 7 quả đỏ = 7C2 = 21 => xác suất = 21/66
b) lấy 2 quả cầu khác màu => 1 xanh , 1 đỏ = 5C1 x 7C1 = 35 => xác suất = 35/66
c) lấy 2 quả cầu cùng màu => 2xanh hoặc 2đỏ = 5C2 + 7C2 = 31=> xác suất = 31/66
d) 1 quả xanh + 1 đỏ = 5C1 + 7C1 = 12
2 quả xanh = 5C2 = 10
=> có tất cả 12 + 10 = 22 => xác suất = 22/66 = 1/3
 
Last edited by a moderator:
D

dautuan

bạn làm sai rồi ạ

số phần tử của k gian mẫu = tổ hợp chấp 2 của 12=66
a, số phần tử của biến cố A = tở hợp chập 2 của 7=21
=> xác suất = 21/66
b, số phần tử cuẩ biến cố B= 5C1.7C1=35
=> xác suất=35/66
c, số phần tử của biến cố C=5C2+7C2=21
=> xác suất=31/66
d, goi D là biến cố đối của biến cố B
=> xác suất=1-21/66=15/22

câu (d) sai ùi :D làm tắt là sai đấy =)) mình làm lại cả bài bên dưới nhé :x
 
X

xuanquynh97

câu (d) sai ùi :D làm tắt là sai đấy =)) mình làm lại cả bài bên dưới nhé :x
Bạn trên kia làm đúng đấy bạn ơi -.- bạn làm sai rồi
Tính như bạn trên kia cũng được nhưng nêu không hiểu bạn có thể làm ra :
TH1: Lấy 1 quả xanh và 1 quả đỏ
\Rightarrow có $C^1_5 X C^1_7$ = 35
TH2: Lấy 2 quả xanh \Rightarrow có $C^2_5=10$
\Rightarrow P=$\frac{45}{66}=\frac{15}{22}$
 
Top Bottom