[Toán 11]bài tập Tết! Save!

H

hongvan17293

- voi n =1,ta có :U1=1/2([TEX]3^0[/TEX]+1)=1
=>(*)dung voi n =1
-gia su Uk=1/2([TEX]3^{k-1}[/TEX]+k)
ta phai cm [TEX]u_{k+1}[/TEX]=1/2([TEX]3^k[/TEX]+k+1)
tu gt=>[TEX]u_{k+1}[/TEX]=3Uk+(1-2k)/2
=3.1/2([TEX]3^{k-1}[/TEX]+k)+(1-2k)/2
=1/2.([TEX]3^k[/TEX]+3k)+1/2(1-2k)
=1/2([TEX]3^k[/TEX]+3k+1-2k)
=1/2([TEX]3^k[/TEX]+k+1)=>dpcm
 
Last edited by a moderator:
T

thuy11b10_mk

cho day số được xác định bởi:
U1=1va
U(n+1)=3Un+(1-2n)/2,n>=1
crm
Un=1/2.[3^(n-1) +n]
viet the cac ban co hieu ko?.tich giũa 1/2 voi 3mu~ n-1cong vơi n.
Dạng này yêu cầu chứng minh bn nên dùng qui nạp:)|
Đừng dùng PT đặc trưng vì nó vượt ngoài chương trình @-)
Nếu dùng PT đt thì Save!bị điểm kém đó!:D
 
0

08021994

phương trình đặc trưng là gì vậy các bạn?
các bạn giải ra giúp mình với.
 
N

naughtygirl5493

đúng đấy mình cũng chẳng hiu pt đặc trưng, hay pp sai phân là cái gì, bạn nào nói hộ mình với. thanks
 
Top Bottom