[Toán 11] Bài tập PTLG.

K

kinga2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: [tex]\frac{(1+sinx+cos2x).sin(\frac{pi}{4}+x)}{1+tanx}[/tex] = [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex].cosx

2: 2.sinx.(1+cos2x) + sin2x = 1 + 2cosx

3: (sin2x+cos2x).cosx + 2.cos2x - sinx = 0

4: [tex]\frac{1+sin2x+cos2x}{1+cot^2x}[/tex] = [TEX]\sqrt{2}[/TEX].sinx.sin2x

5: sin2x.cosx + sinx.cosx = cos2x + sinx + cosx

6: [TEX]\frac{sin2x+cos2x-sinx-1}{\sqrt{3} +tanx}[/TEX] = 0

7: 2.sin(2x-[TEX]\frac{pi}{6}[/TEX]) + 4.sinx + 1 = 0



M.n giúp mình nhé!!!! Cảm ơn m.n nhiều!!!!
 
H

hocviencsnd

Bài 6.

ĐK. [TEX]tanx\neq -\sqrt{3}[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow sin2x+cos2x-sinx-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx.cosx+1-2sin^2x-sinx-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2cosx-2sinx-1)=0[/TEX]

Đến đây quá dễ rồi nha ! Bạn cho từng cái =0
1 cái bên trong là PT bậc nhất (quá dễ )

THÂN!
 
Last edited by a moderator:
P

phanhoanggood

1) Đk...
[TEX]\frac{(1+sinx+cos2x)sin(\frac{\pi}{4}+x)}{1+tanx}= \frac{cosx}{\sqrt[]{2}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(1+sinx+cos2x)(sinx+cosx)}{\frac{sinx+cosx}{cosx}}=cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(sinx+cos2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(sinx+1-2sin^2x)=0[/TEX]
..... Tự làm tiếp đi nha


4) đk....
[TEX]\frac{1+sin2x+cos2x}{1+cot^2x}=\sqrt[]{2}sinxsin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2sinxcosx+2cos^x}{\frac{sin^2x+cos^2x}{sin^2x}}=\sqrt[]{2}sin^2xcosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2cosx(sinx+cosx)}{\frac{1}{sin^2x}}=\sqrt[]{2}sin^2xcosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{2}(sinx+cosx)=1[/TEX]
..............
 
Last edited by a moderator:
G

gaconbuongbinh_253

bài 5
pt\Leftrightarrow 2cosx^2.sinx-2cosx^2+sinx.cosx-cosx-sinx+1=0
\Leftrightarrow (2sinx-1)(2cosx^2-cosx-1)=0
đến đây ra rồi nhỉ

tiếp bài 3

(sin2x+cos2x).cosx + 2.cos2x - sinx = 0
\Leftrightarrow 2sinx.cosx^2-sinx+cos2x.cosx+2cos2x=0
\Leftrightarrow cos2x(cosx+2)+sinx(2cosx^2-1)=0
\Leftrightarrow cos2x(sinx+cosx+2)=0
bạn tự làm tiếp nha%%-
 
Last edited by a moderator:
D

dothanhdat2526

3)
[TEX]ptr\Leftrightarrow sinx(2cos^2x -1) + 2cos2x +cos2xcosx=0 \\ \Leftrightarrow cos2x(sinx + cosx +2 )= 0[/TEX]
 
0

01697981687

phuong trinhh luong giac

phuong trinh luong giac: (Sin x + Cos x)^4=2(1 + sin^2 x)-(sinx -cos^3 x)^4
 
S

sky_net115

2:
<=> 2Sinx.2[TEX]cos^2[/TEX]x +2sinxcosx = 1+ 2cosx
<=>2Sinxcosx(2cosx +1) = 1+2cosx
<=>(2sinxcons -1 )(2cosx +1) = 0
Đến đây tự giải tiếp :)
 
L

luupb

:confused:7)
<=>2\/3.cosx.sinx+2sin^2x+4sinx=0
<=>sinx(\/3 cosx+sinx+2)=0
 
Last edited by a moderator:
A

aries95

7.
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 2sin2xcos[TEX]\frac{pi}{6}[/TEX] - 2sin[TEX]\frac{pi}{6}[/TEX]cos2x+4sinx+1=0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\sqrt{3}[/TEX]sin2x - cos2x+4sinx+1=0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\sqrt{3}[/TEX]sin2x+2[TEX]sin^2x[/TEX]+4sinx=0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] sinx(2[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cosx+2sinx+4)=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom