[Toán 11] Bài tập PTLG.

K

kinga2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1; sinx + cosx.sin2x + [tex]\sqrt{3}[/tex].cosx = 2.(cos4x +[tex]sin^3x[/tex])


2; 4.([TEX]sin^4x[/TEX] + [TEX]cos^4x[/TEX]) + [TEX]\sqrt{3}[/TEX].sin4x = 2


3; [TEX]\sqrt{3}[/TEX]cosx + sinx + [tex]\frac{6}{1+sinx+can3.cosx}[/tex] = 6


các bạn giải giúp mình nhé... cảm ơn các bạn nhiều
khi%20%2879%29.gif
khi%20%2879%29.gif
:khi (14):
khi%20%2814%29.gif
 
Last edited by a moderator:
T

tho_trang_0908

Câu 2.

\Leftrightarrow 4.(1 - 2sinx^2.cosx^2) + căn3sin4x = 2
\Leftrightarrow 4 - 2(sin2x)^2 + căn3sin4x = 2
\Leftrightarrow 4 - 1 + cos4x + căn3sin4x = 2
\Leftrightarrow căn3sin4x + cos4x = -1
Chia cho căn a^2 + b^2 là xong rồi nha bạn

Câu 3.
Đặt t = căn3cosx + sinx (nhớ tìm điều kiện của t)
<=> t +6/(1+t) = 6
giải pt đơn giản => t => sinx, cosx
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom