[Toán 11] Bài tập PTLG.

M

metro_last_light

Câu 2 :

\Leftrightarrow (2sinx + 1 )( 3*cos4x + 2sinx - 4) + 4 - 4sin^2(x) = 0
\Leftrightarrow (2sinx + 1 )( 3*cos4x + 2xinx - 4 ) + (1- 2sinx)(1 + 2sinx) =0
\Leftrightarrow (2sin + 1)( 3cos4x - 3) = 0]


câu 1 tự nhiên có 2 cái cùng là sinx nên mình ko dám làm bạn xem lại giùm
 
N

newstarinsky

câu 3

ĐK tự đặt

PT trở thành

[TEX]\frac{sinx(1-cosx)(1+cosx)}{cosx(1-sinx)(1+sinx)}=\frac{1+cosx}{1-sinx}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+cosx)[\frac{sinx(1-cosx)}{cosx(1+sinx)}-1]=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+cosx)(sinx-cosx-2sinx.cosx)=0[/TEX]

OK nhé
 
K

kinga2

\Leftrightarrow (2sinx + 1 )( 3*cos4x + 2sinx - 4) + 4 - 4sin^2(x) = 0
\Leftrightarrow (2sinx + 1 )( 3*cos4x + 2xinx - 4 ) + (1- 2sinx)(1 + 2sinx) =0
\Leftrightarrow (2sin + 1)( 3cos4x - 3) = 0]


câu 1 tự nhiên có 2 cái cùng là sinx nên mình ko dám làm bạn xem lại giùm
bạn oi, đề bài là (2sinx + 1 )( 3*cos4x + 2sinx - 4) - 4sin^2(x) = 3 muk. bạn giải lại giùm mk đi:D
 
M

metro_last_light

đề bài bạn viết là + 4cos2x cơ mà hay là đề bài bạn viết sai bh nhờ làm lại
 
M

mike_9696

k biết bài 1 bạn viết có sai đề hay không mà mình tính ra vô nghiệm...
đặt pt đó là (1)
(1)<=>2sin2x-cos2x=\frac{7(1-cos2x)}{2}+\frac{2(1+cos2x)}{2}
<=>4sin2x-2cos2x-2-2cos2x-7+7cos2x=0
<=>4sin2x-3cos2x=9
9^2>4^2+3^2=>pt vô nghiệm
cái này mình áp dụng công thức của pt bậc nhất đối với sin và cos ak!
 
0

01596p

Bài 1 ko vô nghiệm nhé

Bạn tách 7sinx thành 6sinx + sinx, cuối cùng ra [2sinx-1][2cosx+sinx-3]=0 nhé bạn :)
 
Last edited by a moderator:
M

mike_9696

Bài 1 ko vô nghiệm nhé

Bạn tách 7sinx thành 6sinx + sinx, cuối cùng ra [2sinx-1][2cosx+sinx-3]=0 nhé bạn :)

uhm....mình làm tiếp nhé!
<=>4sinxcosx-1+2sin^2(x)=sinx+6sinx+2c…
<=>2sinx[2cosx+sinx]=(2cosx+sinx)+3(2s…
<=>[2cosx+sinx][2sinx-1]=3(2sinx-1)
<=>[2sinx-1][2cosx+sinx-3]=0
2sinx-1=0 V 2cosx+sinx-3=0 (vô nghiệm)
<=> 2sinx-1=0
<=> sinx= 1/2= sín80/60(chuyển về radian hộ mình nhé) mình k biết dùng kí hiệu :D
<=>x=.....
 
0

01596p

1)
2sin2x - cos2x = 7sinx + 2cosx - 4
=> 4sinxcosx - 1 + 2sin^2x = 6sinx + sinx + 2cosx - 4
=> 2sinx(2cosx + sinx) = (2cosx + sinx) +3(2sinx - 1)
=> (2cosx + sinx)(2sinx - 1) = 3(2sinx - 1)
=> (2sinx - 1)(2cosx + sinx - 3) = 0
 
K

kinga2

câu 2, t làm ntn đuoc hok?
( 2.sinx + 1).( 3.cos4x + 2.sinx -4) + 4.cos^2(x) = 3
\Leftrightarrow 6.cos4x.sinx + 4.sin^2(x) - 8.sinx + 3cos4x + 2sinx -4 - 3 + 4.cos^2(x) = 0
\Leftrightarrow 6.sinx.cos4x - 6sinx + 3.cos4x + 4.[cos^2(x) + sin^2(x)] - 7 = 0
\Leftrightarrow6.sinx.cos4x - 6sinx + 3.cos4x - 3 = 0
\Leftrightarrow3.(sinx + 2).(cos4x - 1) = 0
....................
 
Top Bottom