[Toán 11] Bài Tập PT Lượng Giác

H

hackez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [TEX] SinX + Sin^2X + Sin^3X + Sin^4X = CosX + Cos^2X + Cos^3X + Cos^4X[/TEX]
2, [TEX] Tan^2X(1 - Sin^3X) + Cos^3X - 1 = 0[/TEX]
3, [TEX] 3Tan^2X + 4TanX + 4CotX + 3Cot^2X + 2 = 0[/TEX]



Ngoài lề, Tìm m để pt có nghiệm: [TEX]m(Sinx + Cosx +1) = 1 + Sin2x[/TEX]
 
N

newstarinsky

Bài 2
ĐK [TEX]cosx\not= 0[/TEX]

[TEX]sin^2x(1-sinx)(1+sinx+sin^2x)-cos^2x.(1-cosx)(1+cosx+cos^2x)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1-cosx)(1+cosx)(1-sinx)(1+sinx+sin^2x)-(1-sinx)(1+sinx).(1-cosx)(1+cosx+cos^2x)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)(1-cosx)[(1+cosx)(1+sinx+sin^2x)-(1+sinx)(1+cosx+cos^2x)]=0[/TEX]

Bài 3

ĐK [TEX]sin2x\not=0[/TEX]

[TEX]3(tan^2x+cot^2x)+tanx+cotx+2=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 12.\frac{sin^4x+cos^4x}{sin^22x}+\frac{2}{sin2x}+2=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -4sin^2x+2sin2x+12=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom