[Toán 11]Bài tập phương trình lượng giác 11 hay

E

emnguyenchettrenmoianh

phân tích giống như liemkieuloveahbu,nhưngkhi giải ptr tanx=1 nen chuyển về dạng sinx-cosx=0 rùi giải để đối chiếu nghiệm dễ hơn.cái còn lại cũng làm như vậy sẽ ra phương trình đặc biệt
niem chứ không phải liem.:((
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

phân tích giống như liemkieuloveahbu,nhưngkhi giải ptr tanx=1 nen chuyển về dạng sinx-cosx=0 rùi giải để đối chiếu nghiệm dễ hơn.cái còn lại cũng làm như vậy sẽ ra phương trình đặc biệt
Bạn ơi PT tanx=1 giải dễ hơn chứ,đưa được về PT lượng giác cơ bản rồi thì giải luôn,biến đổi nữa càng dài thôi,gặp PT sinx=cosx thì biến đổi về tanx =1
 
G

greatidea

[TEX]a) \sqrt{3} {tan}^{2}x - (1 + \sqrt{3})tanx + 1 = 0 [/TEX]


mình cũng nghĩ vậy. khi giải theo pt tanx sẽ dễ hơn
[TEX]a) \sqrt{3} {tan}^{2}x - (1 + \sqrt{3})tanx + 1 = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]tanx = 1[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] x = pi/4 + kpi[/TEX]
[TEX] tanx = \sqrt {3}/3 \Leftrightarrow x = pi/6 + kpi [/TEX]

nếu có thể bạn hãy post lên một số bài khác để mọi người cùng giải nhé ! :p



 
N

nghieppro

dk la cosx khac 0 nha/:):khi (2):

[TEX]\left{\begin{tanx=1}\\{tanx=1\sqrt3} [/TEX]

nho so voi dk nua nha:khi (108):
 
G

greatidea

bạn ơi ! hãy post lên một số bài lượng giác nữa nhé ! để mọi người sẽ cùng học tốt hơn về chuyên đề lượng giác 11 %%-

các bạn hãy giải bài này nhé : ( cùng thử sức nào ) :p
[TEX]2sinx(1+cos2x)+sin2x = 1 +2cosx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kysybongma

các bạn hãy giải bài này nhé : ( cùng thử sức nào ) :p
[TEX]2sinx(1+cos2x)+sin2x = 1 +2cosx[/TEX]

2sinx 2cos^2 x + sin2x = 1 + 2 cosx

-> sin2x * 2cosx + sin2x - ( 1+2 cosx ) =0

-> (sin2x - 1 ) ( 1+ cos2x ) =0
không quen thì mọi người phải học,có hẳn topic rèn TEX bên ngoài kìa,sắp tới phải xin ý kiến về việc này thôi.:((

_____________
N.k_lke_Xt

@-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom