[Toán 11] Bài tập phép biến hình

G

ge_n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình nhé các bạn.
Bài 1: a) Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho đường tròn (C): $x^2+y^2-2x+4y-3=0$. Xác định ảnh của đường tròn qua phép đối xứng tâm I (1; -1).
b) Xác định ảnh của đường thẳng x-2y+3=0 qua phép đối xứng trục $\Delta: x-y+1=0$.
Câu 2: Cho hình thang cân ABCD có AB//CD. Hai điểm A, B cố định và D chạy trên đường tròn (O; R). Gọi I là giao điểm của AC và BD. Xác định quỹ tích điểm C.
Thanks.
 
N

noinhobinhyen

$(C) : (x-1)^2+(y+2)^2=8$

$x=2-x'$

$y=-2-y'$

$\Rightarrow (C') : (x-1)^2+y^2=8$

b, với lớp 10 thì mình thấy có cách sau

lấy 2 điểm bất kì thuộc (d) rồi tìm tọa độ ảnh của chúng qua phép đối xừng qua $\Delta$

rồi lại lặp lại pt đt giữa 2 điểm ảnh đó

Bài 2.

Xác đinh $\Delta$ là trung trực AB

gọi O' là ảnh của O qua phép đối xứng trục $\Delta$

quỹ tích C là $(O';R)$
 
Top Bottom