N
nguyenvanduc113


Bài 1: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(-3;3 ) , B(1 ;3 ) và đường tròn (C ) có tâm
I( 3 ;1 ) , bán kính R = 1 . Một đường thẳng (d) có phương trình : x + y – 1 = 0 . Tìm trên ( d) một điểm M và trên đường tròn (C) điểm M’ sao cho : Vecto MM`= Vt AB
Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(-3; 3 ) và B(-1 ; 6) .
a) Tìm toạ độ điểm M’ là ảnh của điểm M ( 4 ; -5 ) qua phép tịnh tiến T vtAB
b) Xác định phương trình tồng quát của đường thẳng d1 là ảnh của đường thẳng d có phương trình :3x-2y-26=0 qua phép tịnh tiến Tvt AB
c) Xác định phương trình đường tròn ( C1 ) là ảnh của đường tròn ( C) có phương trình : xbình +ybình-4x+8y-5=0 qua phép tịnh tiến Tvt AB
Bài 3: Cho hai đường tròn (C1) : xbình +ybình -4x=0
(C2 ) : xbình +ybình+6x+5=0
và một đường thẳng (d) : x + 2y – 10 = 0
Tìm ảnh của đường thẳng (d) trong phép tịnh tiến biến đường tròn (C1) thành (C2 ) ?
I( 3 ;1 ) , bán kính R = 1 . Một đường thẳng (d) có phương trình : x + y – 1 = 0 . Tìm trên ( d) một điểm M và trên đường tròn (C) điểm M’ sao cho : Vecto MM`= Vt AB
Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(-3; 3 ) và B(-1 ; 6) .
a) Tìm toạ độ điểm M’ là ảnh của điểm M ( 4 ; -5 ) qua phép tịnh tiến T vtAB
b) Xác định phương trình tồng quát của đường thẳng d1 là ảnh của đường thẳng d có phương trình :3x-2y-26=0 qua phép tịnh tiến Tvt AB
c) Xác định phương trình đường tròn ( C1 ) là ảnh của đường tròn ( C) có phương trình : xbình +ybình-4x+8y-5=0 qua phép tịnh tiến Tvt AB
Bài 3: Cho hai đường tròn (C1) : xbình +ybình -4x=0
(C2 ) : xbình +ybình+6x+5=0
và một đường thẳng (d) : x + 2y – 10 = 0
Tìm ảnh của đường thẳng (d) trong phép tịnh tiến biến đường tròn (C1) thành (C2 ) ?
Last edited by a moderator: