[Toán 11] Bài Tập Ôn học kì 1

B

bimbim0704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình nhé . Cám ơn nhiều

1. [tex]Sin^2 x + sin^2 2x + sin^2 3x + sin^2 4x = 2[/tex]
2.[tex] cos^2 x + cos^2 2x + cos^2 3x + cos^2 4x = 2[/tex]
3. [tex](2sinx -1)(2sin2x +1) = 3 - 4cos^2 x[/tex]
4. [tex]sin^24x+ sin^23x = sin^2(2x)+sin^2x[/tex]

5. Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình bình hành. Gọi M là trung điểm SA.
a/ Xác định giao tuyến d của 2 mp (SAC), (MBD).
Chứng tỏ : đường thẳng d// (SCD)
b/ Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mp (MBC). Thiết diện đó là hình gì ?
 
Last edited by a moderator:
K

khunjck

Giải giúp mình nhé . Cám ơn nhiều

1. [TEX]Sin^2 x + sin^2{2x} + sin^2{3x} + sin^2{4x} = 2 [/TEX]
2. [TEX] cos^2 x + cos^2 {2x} + cos^2 {3x} + cos^2{ 4x} = 2[/TEX]
4. [TEX]sin^2{4x}+sin^2x{3x}= sin^2{2x}+sin^2x[/TEX]

1. [TEX]Sin^2 x + sin^2{2x} + sin^2{3x} + sin^2{4x} = 2 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1-cos2x}{2}+\frac{1-cos4x}{2}+\frac{1-cos6x}{2}+\frac{1-cos8x}{2}=2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]1-cos2x+1-cos4x+1-cos6x+1-cos8x=4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos2x+cos4x+cos6x+cos8x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](cos2x+cos8x)+(cos4x+cos6x)=0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos5x(cos3x+cosx)=0 [/TEX]

2. [TEX] cos^2 x + cos^2 {2x} + cos^2 {3x} + cos^2{ 4x} = 2[/TEX]
phần này làm tương tự p1.dùng công thức hạ bậc.

4. [TEX]sin^2{4x}+sin^2x{3x}= sin^2{2x}+sin^2x[/TEX]
Dùng công thức hạ bậc .pt cuối là: sin2x(sin6x+sin4x)=0
 
S

smileandhappy1995

a)mp(SAC)\bigcap_{}^{}(MBD)=?
ta co : M la diem chung thu nhat
goi E= BD \bigcap_{}^{} AC
\Rightarrow E LA DIEM CHUNG THU 2
\Rightarrow mp ( SAC) \bigcap_{}^{} ( MBD) = ME =d
b) ta co E=BD\bigcap_{}^{} AC \Rightarrow E la td cua BD va AC
MAT KHAC : M cung la td cua SA
\Rightarrow ME la dg tb cua tam giac SAC
\Rightarrow ME// AC \Rightarrow d// SC (1)
MA: AC thuoc mp ( SCD) (2)
TU (1) va (2) \Rightarrow dfcm
 
N

ngocthao1995

3.[TEX](2sinx-1)(2sin2x+1)=3-4cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4sinxsin2x+2sinx-2sin2x-1=3-2(1+cos2x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4sinxsin2x+2sinx-2sin2x-2+2cos2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4sinxsin2x+2sinx-4sinxcosx-2+2(1-2sin^2x)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(2sin2x+1-2cosx+2sinx)=0[/TEX]

.....
 
B

bimbim0704

a)mp(SAC)\bigcap_{}^{}(MBD)=?
ta co : M la diem chung thu nhat
goi E= BD \bigcap_{}^{} AC
\Rightarrow E LA DIEM CHUNG THU 2
\Rightarrow mp ( SAC) \bigcap_{}^{} ( MBD) = ME =d
b) ta co E=BD\bigcap_{}^{} AC \Rightarrow E la td cua BD va AC
MAT KHAC : M cung la td cua SA
\Rightarrow ME la dg tb cua tam giac SAC
\Rightarrow ME// AC \Rightarrow d// SC (1)
MA: AC thuoc mp ( SCD) (2)
TU (1) va (2) \Rightarrow dfcm

Bạn ơi giải giúp mình câu này luôn nhé :D : b/ Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mp (MBC). Thiết diện đó là hình gì ?
Thanks nhiều
 
S

smileandhappy1995

Bạn ơi giải giúp mình câu này luôn nhé :D : b/ Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mp (MBC). Thiết diện đó là hình gì ?
Thanks nhiều

vi ABCD la hbh nen AD// BC va AD=BC
\Rightarrow mp(MBC)\bigcap_{}^{} (SAD)= a , a qua M va // AD
a\bigcap_{}^{} SD= N
\Rightarrow MP(MBC) \bigcap_{}^{} chop = MNCM
VI MN // AD va MN =1/2AD \Rightarrow MN//=1/2 BC
\Rightarrow MNBC la hinh thang can
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom