[toán 11]bài tập nhị thức niu tơn

T

tothuy96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
tính tổng
tổ hợp chập 6 của 11 +tổ hợp chập 7 của 11 +tổ hợp chặp 6 của 11 +tổ hợp chập 9 của 11 +tổ hợp chập 10 của 11 +tổ hợp chập 11 của 11= ?
Bài 2 :
tổ hợp chập 0 của 6 +tổ hợp chập 1 của 6 +tổ hợp chập2 của 6 +tổ hợp chập 3 của 6 +tổ hợp chập4 của 6 +tổ hợp châp5 0 của 6 +tổ hợp chập 6 của 6 = ?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1 :
tính tổng
tổ hợp chập 6 của 11 +tổ hợp chập 7 của 11 +tổ hợp chặp 6 của 11 +tổ hợp chập 9 của 11 +tổ hợp chập 10 của 11 +tổ hợp chập 11 của 11= ?
Bài 2 :
tổ hợp chập 0 của 6 +tổ hợp chập 1 của 6 +tổ hợp chập2 của 6 +tổ hợp chập 3 của 6 +tổ hợp chập4 của 6 +tổ hợp châp5 0 của 6 +tổ hợp chập 6 của 6 = ?
Bài 3 :

Bài 1 bạn xem lại có thể chép sai đề có 2 lần tổ hợp chập 6 của 11

Bài 2

[laTEX]S = C_6^0 + C_6^1 + C_6^2 + C_6^3 + C_6^4 + C_6^5 + C_6^6 = (1+1)^6 \\ \\ S = 2^6 = 64[/laTEX]
 
N

namsonquyen

Bài 1 :
tính tổng
tổ hợp chập 6 của 11 +tổ hợp chập 7 của 11 +tổ hợp chặp 6 của 11 +tổ hợp chập 9 của 11 +tổ hợp chập 10 của 11 +tổ hợp chập 11 của 11= ?
Bài 2 :
tổ hợp chập 0 của 6 +tổ hợp chập 1 của 6 +tổ hợp chập2 của 6 +tổ hợp chập 3 của 6 +tổ hợp chập4 của 6 +tổ hợp châp5 0 của 6 +tổ hợp chập 6 của 6 = ?
Nếu vậy phải thay
thành
[TEX]C_{11}^6[/TEX] + [TEX]C_{11}^7[/TEX] + [TEX]C_{11}^8[/TEX] +[TEX] C_{11}^9[/TEX] + [TEX]C_{11}^{10}[/TEX] + [TEX]C_{11}^{11} = 1024[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Ta có $C_n^k=C_n^{n-k}$

$\Rightarrow C_{11}^6=C_{11}^5$

$C_{11}^7=C_{11}^4$

$C_{11}^8=C_{11}^3$

...

$C_{11}^{11}=C_{11}^0$



Khai triển $(1+1)^{11}=C_{11}^0+C_{11}^1+...+C_{11}^{10}+C_{11}^{11}$

$\Leftrightarrow 2^{11}=2(C_{11}^6+C_{11}^7+...+C_{11}^{11})$

$\Rightarrow C_{11}^6+C_{11}^7+...+C_{11}^{11}=2^{10}$
 
Top Bottom