[Toán 11] Bài tập lượng giác

K

khunjck

cot\frac{x}{2} + tan65o =0 .
CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN

[TEX]cot\frac{x}{2} + tan65^0 =0 [/TEX].
bạn ơi có phải pt như thế không???:confused:

Thế thì mình xin giải quyết giúp bạn nhé!!!!!!!;)

[TEX]cot\frac{x}{2} + tan 65^o = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tan ( 90^o - \frac{x}{2}) + tan 65^o = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tan( 90^o - \frac{x}{2}) = tan(-65^o) [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x= 310^o + k360^o[/TEX]
---->OK nhé!!
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

Thế thì mình xin giải quyết giúp bạn nhé!!!!!!!;)

[TEX]cot\frac{x}{2} + tan 65^o = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tan ( 90^o - \frac{x}{2}) + tan 65^o = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tan( 90^o - \frac{x}{2}) = tan(-65^o) [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x= 310^o + k2\pi[/TEX]
---->OK nhé!!

Nếu như vậy thì phải là [TEX] x= 310^o + k360^o[/TEX] chứ bạn
 
Top Bottom