[Toán 11] Bài tập lượng giác

M

mjnhthuyet_kun

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]cos2x-\sqrt{3}sin2x-\sqrt{3}cosx+sinx-4=0\\\Leftrightarrow \frac{1}{2}cos2x-\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx+\frac{1}{2}sinx-2=0\\ \Leftrightarrow cos(2x+\frac{\pi}{3})+sin(x-\frac{\pi}{3})=2\\\Leftrightarrow \{cos(2x+\frac{\pi}{3})=1\\sin(x-\frac{\pi}{3})=1[/TEX]

Bạn tự làm được rồi chứ!
 
N

novas

Vì[TEX] -1\leq sinx \leq 1[/TEX]

[TEX] -1 \leq cosx \leq 1[/TEX]

[TEX]sinx+cosx=2 \Rightarrow sinx=1 , cosx=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom