[Toán 11] Bài tập lượng giác

K

khunjck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [TEX]2sin (2x - \frac{\pi}{6}) + 4sinx + 1= 0[/TEX]
2/ Từ các chữ số 1,2,3,4,5,6 lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm sáu chữ số đôi một khác nhau sao cho số cần lập được nhỏ hơn 342 000.

MỌI NGƯỜI LÀM HỘ MÌNH VỚI NHA! MÌNH CẢM ƠN NHIỀU. :D:)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1/ 2sin (2x - \prod_{i=1}^{n}/6) + 4sinx + 1= 0
2/ Từ các chữ số 1,2,3,4,5,6 lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm sáu chữ số đôi một khác nhau sao cho số cần lập được nhỏ hơn 342 000.

MỌI NGƯỜI LÀM HỘ MÌNH VỚI NHA! MÌNH CẢM ƠN NHIỀU. :D:)

Chào em!
Để anh gợi ý em làm nhé!
Bài 1: Trước tiên em khai triển công thức [TEX]sin (2x - \prod/6)[/TEX]
- sau đó em ra cos2x khai triển rồi triệt tiêu hệ số 1.
- Cuối cùng khai triển sin2x rồi ra phương trình tích có sinx chung.
Bài 2: Gọi số tự nhiện gồm 6 chữ số là abcdef
TH1: a < 3: a sẽ có 2 cách chọn, b có 5 cách chọn....
TH2: a = 3, b<4: a có 1 cách chọn, b có 2 cách chọn....
TH3: a = 3, b = 4, c<2: a có 1 cách chọn, b có 1 cách chọn, c có 1 cách chọn.....
Từ đây em tính ra kết quả nhé!
 
K

khunjck

khai triển sin(2x..) xong thì như thế nào nữa.
em không hiểu bài 1. Anh chỉ rõ ra hộ em với nhé.
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]2sin (2x - \frac{\pi}{6}) + 4sinx + 1= 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2sin2xcos\frac{\pi}{6}-2cos2xsin\frac{\pi}{6}+4sinx+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x-cos2x+4sinx+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{3}sinxcosx+2sin^2x+4sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2\sqrt{3}cosx+2sinx+4)=0[/TEX]
PT cơ bản
 
Last edited by a moderator:
F

ftuk51

[TEX]\Leftrightarrow 2sin(x-\frac{\pi}{6}) + 4sinx +1 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2[sin2x\frac{\sqrt{3}}{2} - \frac{1}{2}cos2x] + 4sinx + 1 =0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x - cos2x + 4sinx + 1 =0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{3}sinxcosx - (1 - 2sin^2x) + 4sinx + 1 =0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(sinx + \sqrt{3}cosx + 2) = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{sinx = 0}\\{sinx + \sqrt{3}cosx = - 2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
F

ftuk51

@ Kiều : Hình như bước cuối nhóm tích, em thiếu hệ số 2 ở sinx.
Hậu quả việc làm bo không giấy bút ạ.:))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom