[Toán 11] Bài tập lượng giác

N

niemkieuloveahbu

Bài này có nhân tử chung:
PT\Leftrightarrow[TEX]sin^2x+4sinxcosxcos2x=0[/TEX]
TH1: sinx=0
TH2:sinx+4cosxcos2x=0
\Leftrightarrow[TEX]sinx+4cosx(2cos^2x-1)=0[/TEX]
Cái này bạn nhân ra rồi xét cosx=0 có là nghiệm PT không nếu có thì lấy, xét cả cosx#0 rồi chia 2 vế cho cos^3x.
Thông cảm mình không làm chi tiết được, ngay bây giờ mình phải đi học.;);)
 
D

dandoh221

Bài này có nhân tử chung:
PT\Leftrightarrow[TEX]sin^2x+4sinxcosxcos2x=0[/TEX]
TH1: sinx=0
TH2:sinx+4cosxcos2x=0
\Leftrightarrow[TEX]sinx+4cosx(2cos^2x-1)=0[/TEX]
Cái này bạn nhân ra rồi xét cosx=0 có là nghiệm PT không nếu có thì lấy, xét cả cosx#0 rồi chia 2 vế cho cos^3x.
Thông cảm mình không làm chi tiết được, ngay bây giờ mình phải đi học.;);)
Mình cũng đã làm như bạn nhưng đc nghiệm tan rất lẻ, ko lẽ phải ghi nguyên số rồi dùng arc tan :-?
 
B

beconlovethy

mih` làm khác theo mih` là
1 - [TEX]cos^x = (1-cos2x)/2 [/TEX]
pt tương đương 1 - [TEX]cos^x = (1-cos2x)/2 [/TEX] - 2sin2xcos2x =0
tương đương \cos2x(1-4sin2x)=0
giải ra koá dáp án
xem thử mih` giải đúng hk jui cho mih` nhận xét nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom