[Toán 11] Bài tập lượng giác ôn thi đại học

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]cosx +sqrt{sin^{2} x -2.sin2x +4.cos^{2}x }[/TEX] =0

các bạn cùng giải các câu lượng giác khác trong này nha , mình không thể gõ hêt lên được

http://www.math.hcmus.edu.vn/~nvdong/Toan hoc so cap/BaitapLuonggiac.pdf

đừng ai xóa bài của mình nha , phải gõ lại lâu lắm
----------------------------------------------------------------------------
Chú ý cách đặt tiêu đề có [Toán 11] bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
B

bupbedethuong_ngoisao

\Leftrightarrow[TEX]cosx +\sqrt{(sinx - 2cosx)^2} [/TEX] = 0
\Leftrightarrow[TEX]cosx +\begin{vmatrix}sinx - 2cosx\end{vmatrix}[/TEX] = 0
rồi bạn giải theo từng trường hợp sẽ ra :D
 
K

knight2000

Xét: sin^2(x) - 2sin(2x) +4cos^2(x)
= sin^2(x) - 4sin(x)cos(x) - (2cos(x))^2
=(sin(x) - 2cos(x))^2 Thay vào:
sqrt{(sin(x) - 2cos(x))^2} = giá trị truyệt đối của sin(x) - 2cos(x).
Trường hợp 1 :
sin(x) - 2cos(x) = -cos(x)
\Leftrightarrow x = Pi/4 + KPi
Trường hợp 2 :
sin(x) - 2cos(x) = cos(x)
\Leftrightarrow -3cos(x) + sin(x) = 0
Chia 2 vế cho căn 10 ta được phương trình cổ điển.
\Rightarrow x = anpha +Kpi ( với cos(anpha) = 1/căn 10. Sin(anpha) = 3/căn10)
Mình với gia nhập diễn đàn nên còn gà mờ phần trình bày mong bạn thông cảm!:D
 
P

perhaps.love

cac bạn lam câu nao thi ghi câu đó ra cho rõ nha mmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
 
S

sot40oc

[TEX]11.sin^x+sin^23x=cos^22x+cos^24x[/TEX]

[TEX]<=>-cos2x-cos6x=cos4x+cos8x[/TEX]

[TEX]<=>cos2x+cos4x+cos6x+cos8x=0[/TEX]

[TEX]<=>2cosx.cos3x+2cosx.cos7x=0[/TEX]

[TEX]<=>cosx.cos5x.cos2x=0[/TEX]

giải nốt bạn nhé
 
P

perhaps.love

câu 47
bình phương hai vế , triêt tiêu 3 sẽ còn 16cos^x+([tex]8sqrt{3}-8(\sqrt{2})).cosx-4\left(\sqrt{6}[/tex]=0

rôi tách ra hằng đẳng thức sẽ có
[4.cosx+([tex]sqrt{3}-\left(\sqrt{2}[/tex])]^{2} -5+2[tex]sqrt{6}[/tex]-4[tex]sqrt{6}[/tex]=0

rôi giải ra thôi
 
Top Bottom