[ toán 11] bài tập không dễ

T

trang.160493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm giúp mình 2 bài tập nhỏ này nha. cô giáo cho về nhà mà mình làm ko ra:(
Bài 1 ( mình cần giúp ý b )
Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. (P) là mp qua tâm O của (ABCD) và song song với B'D và BC'.
a) xđ thiết diện của hình lập phương với (P).
b) tính S thiết diện theo a.
Bài 2.
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang, hình thang có 2 đáy là AB & CD với CD = bAB (1>b>0). S_0 là diện tích của tam giác SAB. (P) là mp qua M trên AD và song song với (SAB), đặt AM/AD=x (1>x>0)
a) xđ thiết diện của hình chóp cắt bởi (P)
b) tính S theo S_0 ,b và x
c) tính x để S thiết diện = 1/2 S tam giác SAB?


 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

các bạn làm giúp mình 2 bài tập nhỏ này nha. cô giáo cho về nhà mà mình làm ko ra:(
Bài 1 ( mình cần giúp ý b )
Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. (P) là mp qua tâm O của (ABCD) và song song với B'D và BC'.
a) xđ thiết diện của hình lập phương với (P).
b) tính S thiết diện theo a.
Bài 2.
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang, hình thang có 2 đáy là AB & CD với CD = bAB (1>b>0). S_0 là diện tích của tam giác SAB. (P) là mp qua M trên AD và song song với (SAD), đặt AM/AD=x (1>x>0)
a) xđ thiết diện của hình chóp cắt bởi (P)
b) tính S theo S_0 ,b và x
c) tính x để S thiết diện = 1/2 S tam giác SAB?
BẠN HỌC ĐẾN QUAN HỆ[TEX] \perp \ [/TEX]CHƯA
Nếu chưa học thì pó tay với bài 1 câu b
Còn bài 2 bạn xem lại đề , với cái đề bài trên thì [TEX](P)\equiv (SAD)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trang.160493

mình sửa bài rồi đó!
các bạn làm tiếp đi nhé
bài 1 hok cần sdung đến quan hệ vuông góc đâu
 
Top Bottom