[toán 11]bài tập hoán vị

B

babycol

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho E = { 1 , 2 ,3 ,4,5,6,7 }
có bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau

a, trong đó có chữ số 7
b, trong đó có chữ số 7 và chữ số hàng nghìn luôn là số 1


câu a

số có dạng abcde

ta cho số 7 có 5 ví trị chọn

các số còn lại sẽ ở 4 vị trí và hoán vị cho nhau là [laTEX]A_6^4[/laTEX]

vậy đáp án

[laTEX] 5.A_6^4 = 1800[/laTEX]

câu b số có dạng

ab1de

làm như trên ta có số 7 có 4 vị trí đứng

các số còn lại lấy 3 vị trí và hoán vị

[laTEX]4.A_5^3 = 240[/laTEX]
 
Top Bottom