[toán 11] bài tập hình không gian

L

lycon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD cạnh đáy a cạnh bên hợp với đáy 1 góc 60 .M đối xứng C qua D. N là trung điểm SC dựng thiết diện khi cắt hình chóp bởi (BMN) và tìm tỉ số thể tích 2 phần khối chóp do 2 phần thiêt diện đó chia
 
Last edited by a moderator:
N

nangbanmai360

Tư bài ra ta kẻ được thiết diện KNBI với K là giao của MN và Sd, I là giao của MB và Ad
Từ K dựng KH//SO\Rightarrow KH=1/3 SO( K là trọng tâm SMC)
Từ N dựng NH // SO\Rightarrow NH=1/2 SO
V MNBC=a^3can6/12
VMKDI=a^3can6/72
\Rightarrow V KIBNCD= 5can6a^3/ 72 =V2
\Rightarrow V SKNBAI= 7can6a^3/72 = V1
\RightarrowV1/V2 = 7/5
 
Top Bottom