[toán 11]bài tập hình học

H

hot_summer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi G là trọng tâm Δ SAB và E là trung điểm của AB. Điểm M trên đoạn AD sao cho AM / AD = 1/3
a, (SAD) \bigcap_{}^{} (SBC)
B, Đường thẳng qua M // AB cắt CE tại F. Cm: FG // (SCD)
c, Cm: MG // (SCD) AB. Điểm M trong
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi G là trọng tâm Δ SAB và E là trung điểm của AB. Điểm M trên đoạn AD sao cho AM / AD = 1/3
a, (SAD) \bigcap_{}^{} (SBC)



câu a :

vì AD // BC

nên giao tuyến mp (SAD) và (SBC) là đường thẳng (d) đi qua S và // với BC và AD


câu b gọi H là giao của MF và BC

xét tam giác CBE có

[laTEX]\frac{EF}{CE} = \frac{BH}{BC} = \frac{1}{3}[/laTEX]

xét tam giác

SEC



[laTEX]\frac{EF}{CE} = \frac{GE}{ES} = \frac{1}{3}[/laTEX]

vậy GF // SC

hay GF // mp (SCD)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom