[toán 11] bài tập hình học

N

ngobaviet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại C,D ; có SA bằng 3a;CB bằng a; DC bằng 2a. góc giữa đt SB và mp ABCD là 60 độ, cạnh AB bằng a căn 5, SD vuông góc đáy

a) xác định và tính góc giữa hai mp (SAB) và (ABD)
b)-------------------------------- đt SB và AC
c)------------------------------------- SB và DC
d) ------------------------------------SB và mp (SAD)
e) tính diện tích ABCD
f) tính diện tích tam giác SAB

TRÌNH BÀY RÕ RÀNG RA GIỦM MÌNH NHA, MỈNH HIỂU HƠI CHẬM
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
S

shadkozi

Mình nói cách làm thôi còn bạn tự thay số vào nhé:
a) xác định và tính góc giữa hai mp (SAB) và (ABD):
Kẻ DI vg với AB, nối SI => SI vg với AB
=> góc giữa hai mp (SAB) và (ABD) = góc giữa DI và SI= góc SID
Tính đc BD=AB=a căn 5 và AD=2a => diện tích ABD bằng công thức hêrong.
=> tính đc DI ( DI là đường cao tg ABD)
=> tan góc SID= SD/ID=... => Góc SID

b)xác định và tính góc giữa đt SB và AC:
Kẻ BM song song AC và cắt AD tại M: => giữa đt SB và AC= góc SBM
+) AMBC là hbh => AM=BC=a và BM=AC
+) Tính dc AC ( cạnh huyền tgv ADC). => BM
+) Tính SM ( cạnh huyền tgv SDM).
+) Tính SB ( cạnh huyền tgv SBD).
+) Tam giác SBA biết SB, SA, AB => sử dụng đ/li hàm số cos để tính góc SBM.

c)------------------------------------- SB và DC
Kẻ BF song song DC và cắt AD tại F => góc (SB,DC)= góc SBF
+) BF vgoc với AD => SF vgoc với BF => tgiac SFB vuông tại F
+)BF=CD=2a
+) cos SBF= BF/SB => góc SBF

d)------------------------------------SB và mp (SAD)
+) SF là hình chiếu của SB lên (SAD) => Góc ( SB, SAD)= góc BSF
+) sin BSF= BF/SB => góc BSF

e) tính diện tích ABCD:
diện tích ABCD= 1/2(AD+BC).CD ( thay số vào thôi :D)

f) tính diện tích tam giác SAB
diện tích tam giác SAB= 1/2.AB.SI
+) Tính SI trong tgiac vuông SID
=> kết quả

Thông cảm nhé mình ngại tính, bạn cứ thay số vào là đc. :D
 
Top Bottom