[toán 11] bài tập hình hoc không gian khó

T

tranquankha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hình lăng trụ tam giác đều ABC,A'B'C', có cạnh đáy bằng a, cạnh bên bằng a/2. Tính góc giữa 2 mặt phẳng (A'BC) VÀ (ABC).Khoảng cách từ A đến (A'BC).
2)Hình chóp SABC.Tam giác ABC vuông tại A, góc B=60 độ, AB=a, 2 mặt bên (SAB) VÀ(SBC) vuông góc với đáy; SB=a. Hạ BH VUÔNG GÓC SA (H thuộc SA); BK VUÔNG GÓC SC (K thuộc SC).
a) CM: SB VUÔNG GÓC (ABC)
b) CM:MP(BHK) VUÔNG SC
C) CM: TAM GIÁC BHK VUÔNG
D) Tính cosin của góc tạo bởi SA và (BHK).
 
S

shadkozi

1) a. Gọi M là trung điểm BC. => AM, A'M vgóc với BC
=> Góc giữa (ABC) và (A'BC) = góc A'MA
Xét tgiac vuông A'AM tại A: sin A'MA= A'A/AM ( bạn tự tính nhé :D)=> góc A'MA=...
b. Vẽ AH vgóc với A'M => k/c từ A-> (A'BC) = AH.
Xet tgiac vuong A'AM : 1/AH^2= 1/A'A^2 + 1/AM^2. Từ đấy => AH :D
 
H

huyngoca10

bai lam

2)
a.
(SAB) va (SAC) cung vuong (ABC) \Rightarrow SB vuong (ABC)
b.
co AC vuong (SAB)\Rightarrow AC vuong BH
co BH vuong AC va SA \Rightarrow BH vuong (SAC) \Rightarrow BH vuong SC
c.
co BH vuong (SAC) \Rightarrow BH vuong HK \Rightarrow tam giac BHK vuong tai H
d.
co SC vuong (BHK) \Rightarrow (SA^(BHK))= goc SHK.:D
 
Top Bottom