Tìm hệ số chứa x^5 trong khai triển (1 + x + x^2 + x^3)^{10}
T truyen223 13 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số chứa [tex]x^5[/tex] trong khai triển [tex](1 + x + x^2 + x^3)^{10}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số chứa [tex]x^5[/tex] trong khai triển [tex](1 + x + x^2 + x^3)^{10}[/tex]
P pucca_garu_fun 13 Tháng mười một 2009 #2 (1 + x + x^2 + x^3)^10 = (1 + x)^10(1 + x^2)^10 sau đó khai triển ra lấy những cặp có tổng số mũ = 5 chắc đến đây đc oy` nếu sai thì thui nha
(1 + x + x^2 + x^3)^10 = (1 + x)^10(1 + x^2)^10 sau đó khai triển ra lấy những cặp có tổng số mũ = 5 chắc đến đây đc oy` nếu sai thì thui nha
T tiger3323551 13 Tháng mười một 2009 #3 cách đó cũng được hoặc bạn có thể khai triển ra (1+(x+x^2+x^3)^10)=.... ==> số lần xuất hiên
P patu_cotu_9390 28 Tháng mười một 2009 #4 oh như đề của bạ ý thì 1+x+x^2+x^3 có thể tách ra do có nghiệm nhưng thầy giáo mình cho một câu ma nó ko tách dc như vầy x^2-x+2 tìm hệ số của số hạng chứa x^3 Last edited by a moderator: 28 Tháng mười một 2009
oh như đề của bạ ý thì 1+x+x^2+x^3 có thể tách ra do có nghiệm nhưng thầy giáo mình cho một câu ma nó ko tách dc như vầy x^2-x+2 tìm hệ số của số hạng chứa x^3
P patu_cotu_9390 28 Tháng mười một 2009 #5 tiger3323551 said: cách đó cũng được hoặc bạn có thể khai triển ra (1+(x+x^2+x^3)^10)=.... ==> số lần xuất hiên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cahs của cậu tớ chả hiểu gì cả giải thích giùm cái làm sao tính dc số lần xuất hiện vậy
tiger3323551 said: cách đó cũng được hoặc bạn có thể khai triển ra (1+(x+x^2+x^3)^10)=.... ==> số lần xuất hiên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cahs của cậu tớ chả hiểu gì cả giải thích giùm cái làm sao tính dc số lần xuất hiện vậy
S silvery93 28 Tháng mười một 2009 #6 truyen223 said: Tìm hệ số chứa [tex]x^5[/tex] trong khai triển [tex](1 + x + x^2 + x^3)^{10}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] (1 + x + x^2 + x^3)^{10} = [( 1+x^2)(1+x)]^{10}[/TEX] ------thế là OK giải như bthường nhé
truyen223 said: Tìm hệ số chứa [tex]x^5[/tex] trong khai triển [tex](1 + x + x^2 + x^3)^{10}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] (1 + x + x^2 + x^3)^{10} = [( 1+x^2)(1+x)]^{10}[/TEX] ------thế là OK giải như bthường nhé