[toán 11]bài tập giới hạn

N

nguyenbahiep1

1,lim (2x^2+5x-3)/(x+3)^2) x-> (-3)+

2,lim (2x^2+5x-3)/(x+3)^2) x-> (-3)-

câu 1

[laTEX]\lim_{x \to (-3)^+}\frac{(x+3)(2x-1)}{(x+3)^2} = \lim_{x \to (-3)^+} \frac{2x-1}{x+3}[/laTEX]

tử số tiến đến - 7

mẫu tiến đến 0 nhưng về phía bên phải do đó

biểu thức tiến đến - vô cùng

câu 2

tương tự tiến đến + vô cùng
 
M

mr.zyn_11o2

mình tưởng mẫu là 0 thì khôg được xét thành vô cùng :-?
 
Last edited by a moderator:
A

anhkien96

[tex]\left\{ \begin{array}{l} u_1 = 2012 \\ u_{n+1} = 2012u_n^2 + u_n \end{array} \right.[/tex]
Giúp mình tim
[tex]lim(\frac{u_1}{u_2}+\frac{u_2}{u_3}+...+\frac{u_n}{u_{n+1}})[/tex]
thanks!
 
M

meocon_113

ta có:
[TEX]\frac{U_k}{U_{k+1}}=\frac{1}{2012}. (\frac{1}{U_k}-\frac{1}{U_{k+1}})[/TEX]
do đó:
lim S= lim[TEX]\frac{1}{2012}.(\frac{1}{U_1}-\frac{1}{U_{k+1}})[/TEX] =[TEX]\frac{1}{2012^2}[/TEX]

(đúng k nhỉ ? :-s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom