[Toán 11] Bài tập giới hạn -Tính Lim

X

xuanquynh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
a) $\lim(\frac{2n^3}{2n^2+3}+\frac{1-5n^2}{5n+1})$

b) $\lim\frac{\sqrt[3]{n^6-7n^3-5n+8}}{n+12}$

c) $\lim\frac{\sqrt{n+\sqrt{n+\sqrt{n}}}}{\sqrt{n+1}}$

d) $\lim\frac{\sqrt{n}+\sqrt[3]{n}+\sqrt[4]{n}}{\sqrt{2n+1}}$

e) $\lim\frac{\sqrt{n^2+1}+\sqrt{n}}{\sqrt[4]{n^3+n}-n}$

Bài 2
a) $\lim\frac{4^n}{2.3^n+4^n}$

b) $\lim\frac{3^n-2.5^n}{7+3.5^n}$
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1
a) $\lim(\frac{2n^3}{2n^2+3}+\frac{1-5n^2}{5n+1}) = \lim\frac{2n^3+..}{10n^3+...} = \frac{2}{10} = \frac{1}{5} $

b) $\lim\frac{\sqrt[3]{n^6-7n^3-5n+8}}{n+12} = +\infty$

c) $\lim\frac{\sqrt{n+\sqrt{n+\sqrt{n}}}}{\sqrt{n+1}}=1$

d) $\lim\frac{\sqrt{n}+\sqrt[3]{n}+\sqrt[4]{n}}{\sqrt{2n+1}}= \frac{1}{\sqrt{2}}$

e) $\lim\frac{\sqrt{n^2+1}+\sqrt{n}}{\sqrt[4]{n^3+n}-n} = - 1$

Bài 2
a) $\lim\frac{4^n}{2.3^n+4^n}= 1$

b) $\lim\frac{3^n-2.5^n}{7+3.5^n}= -\frac{2}{3}$
 
X

xuanquynh97

Thầy ơi thầy giải chi tiết câu c;d;e của bài 1 giúp em được không ạ tính như vậy nhưng quan trọng làm sao để phân tích mà tính được lim của dãy số ạ
 
Last edited by a moderator:
T

trang_dh


d,
[TEX]\Leftrightarrow \lim\frac{\sqrt{1}+ \sqrt[6]{\frac{1}{n}} + \sqrt[4]{\frac{1}{n}}}{\sqrt{2+\frac{1}{n}}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
B

bosjeunhan

Dạng 1 ~ $(\infty - \infty)$ Nhân liên hợp
Dạng 2 ~ $\infty.\infty$ Chuyển về dạng 1
Dạng 3 ~ $\dfrac{\infty}{\infty}$ Chia cả tử và mẫu cho số của mũ cao nhất
(Bậc trên lớn hơn ~ $Lim = +\infty$, bậc trên nhỏ hơn $Lim=0$)
Dạng 4 ~ $1^{\infty}$ Dùng $(1+\dfrac{1}{n})^n=e$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom