K
kimtram173


giải giúp mình câu c)
Cho [tex]\large\Delta[/tex] BHD vuông tại H và đthẳng [tex]\large\Delta[/tex] qua B // với DH. Gọi A là điểm trên [tex]\large\Delta[/tex]
a) Tìm tập hợp trọng tâm G của [tex]\large\Delta[/tex] ADH khi A di động trên [tex]\large\Delta[/tex]
b) Gọi K là chân đường vuông góc hạ từ B đến AD. Gọi E là ảnh của K qua phép tịnh tiến theo vecto DH. Ch'm E là trực tâm [tex]\large\Delta[/tex] BHK
c) cho DB=5. Tính BE sao cho BE=HK
Cho [tex]\large\Delta[/tex] BHD vuông tại H và đthẳng [tex]\large\Delta[/tex] qua B // với DH. Gọi A là điểm trên [tex]\large\Delta[/tex]
a) Tìm tập hợp trọng tâm G của [tex]\large\Delta[/tex] ADH khi A di động trên [tex]\large\Delta[/tex]
b) Gọi K là chân đường vuông góc hạ từ B đến AD. Gọi E là ảnh của K qua phép tịnh tiến theo vecto DH. Ch'm E là trực tâm [tex]\large\Delta[/tex] BHK
c) cho DB=5. Tính BE sao cho BE=HK