[Toán 11] Bài tập đường thẳng vuông góc với mặt phẳng và tính thể tích khối chóp

D

do_re_mi_a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giúp mình bài này nhé, mình cảm ơn trước :D @};-@};-@};-@};-@};-@};-

Đề bài: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AD = a [TEX]\sqrt{2}[/TEX] , CD = 2a, cạnh SA vuông góc với mặt phẳng đáy. Gọi K là trung điểm cạnh CD, góc giữa hai mặt phẳng (SBK) và ABCD bằng [TEX]60^o[/TEX]. Chứng minh BK vuông góc với mặt phẳng (SAC). Tính thể tích khối chóp S.BCK theo a.


Thêm 1 bài về giới hạn nha mọi người

Đề bài : Tìm giới hạn sau:

I = [tex] \lim_{x\to 0} \frac{ \sqrt[3]{2x+1} - \sqrt{1-x} }{\frac {sin 2x}[/tex]

Mọi nguời à đề bài là
[TEX] \lim_{x\to 0}[/TEX] căm bậc ba của ( 2x +1 ) trừ căn bậc 2 của (1-x) trên (Sin 2x)
đó... mình không biết sao viết nó ra như vậy. Mọi người chú ý nha.
 
C

cafekd

~O) Bài 2:

Đặt f(x)=2x+131xf(x) = \sqrt[3]{2x + 1} - \sqrt{1-x}, f(0) =0.

f(x)=23.(2x+1)23+12.1xf'(x) = \frac{2}{3.\sqrt[3]{(2x +1)^2}} + \frac{1}{2.\sqrt{1-x}} , f(0)=76.f'(0) = \frac{7}{6}.

Đặt g(x) = sin2x, g(0) = 0.

g'(x) = 2.cos2x, g'(0) = 2.

Vây: limx02x+131xsin2x=limx0f(0)g(0)=712.\lim_{x \to 0} \frac{\sqrt[3]{2x + 1} - \sqrt{1-x}}{sin2x} = \lim_{x \to 0} \frac{f'(0)}{g'(0)} = \frac{7}{12}.




 
D

do_re_mi_a8

Còn bài 1 nữa. bạn nào giúp mình với..... mình cảm ơn rất nhiều :D :D :D
______________________________
 
Top Bottom