[toán 11] bài tập đạo hàm cần giải giúp

C

chieclabuon_35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho f(x) = sin2x tính f'(pi/4)
cho f(x)=\sqrt[3]{x-1} tính f'(0)
chứng minh y=|x-1| không có đạo hàm tại x=1 nhưng liên tục tại đó
Tính f'(-1) biết f(x)=\frac{1}{x}+\frac{2}{x bình}+\frac{3}{x mũ 3}
mong mọi người giải giúp. Cảm ơn trước nhà
 
S

shadkozi

f(x)=sin2x [tex]\rightarrow[/tex] f'(x)= 2cos2x[tex]\rightarrow[/tex] f'(pi/4)=2cos[tex]\frac{2pi}{4}[/tex]=2cos[tex]\frac{pi}{2}[/tex]=0

2)f(x)=[tex]\sqrt[3]{x-1}[/tex] = (x-1)^[tex]{_{\frac{1}{3}}}[/tex][tex]\rightarrow[/tex] f'(x)=[tex] \frac{1}{3}(x-1)^{\frac{-2}{3}}[/tex]= [tex]\frac{1}{3}[/tex]. [tex]\frac{1}{\sqrt[3]{(x-1)^{2}}}[/tex]

3) f(x)= [tex]\frac{1}{x}[/tex]+[tex]\frac{2}{x^{2}}[/tex]+[tex]\frac{3}{x^{3}}[/tex]

[tex]\rightarrow[/tex] f'(x)= [tex]\frac{-1}{x^{2}}[/tex]--[tex]\frac{4x}{x^{4}}[/tex]--[tex]\frac{9x^{2}}{x^{6}}[/tex]

[tex]\rightarrow[/tex] f'(-1)= -1 + 4 -9 = -6

(sao chữ bé thế nhỉ @@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom