[Toán 11] Bài tập cấp số nhân

N

noinhobinhyen

Gọi 4 góc là

$x;ax;a^2x;a^3x$

theo gt $\Rightarrow a^3x=9ax \Rightarrow a=3$

Vậy các góc của tg là $9^o;27^o;81^o;243^o$

Vậy ko có tứ giác lồi nào thỏa mãn ...
 
S

songthuong_2535

Gọi 4 góc là

$x;ax;a^2x;a^3x$

theo gt $\Rightarrow a^3x=9ax \Rightarrow a=3$

Vậy các góc của tg là $9^o;27^o;81^o;243^o$

Vậy ko có tứ giác lồi nào thỏa mãn ...

Cảm ơn bạn nhiều nhưng số đo góc lớn nhất gấp 9 lần số đo góc nhỏ thứ hai mà bạn. Kết quả của bạn đúng rồi đó! ;)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cảm ơn bạn nhiều nhưng số đo góc lớn nhất gấp 9 lần số đo góc nhỏ thứ hai mà bạn.

bài này giải như sau

[laTEX]u_1 + u_2 + u_3 + u_4 = 360 \Rightarrow u_1.(1+q + q^2+q^3) = 360^o \\ \\ u_4 = 9.u_2 \\ \\ \Rightarrow u_1.q^3 = 9.u_1.q \Rightarrow q^2 = 9 \\ \\ q = 3 \\ \\ u_1(1+3+3^2+3^3) = 360 \Rightarrow u_1 = 9 \\ \\ u_2 = 27 \\ \\ u_3 = 81 \\ \\ u_4 = 243[/laTEX]
 
H

hangsuger

cấp số nhân-giúp mình với

chu kì bán dẫn cuảnguyeen tố phóng xạ poloni210 là 138 ngày (nghĩa là sau 138 ngày khối lượng nguyên tố giảm đi còn một nửa) tính khối lượng còn lại của 20g poloni sau 7314 ngày
 
Top Bottom