[Toán 11] bài tập cấp số nhân]

P

phanhuyit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Máy bạn ơi giải dùm mình bài nầy mình suy nghỉ từ tối hôm qua tới nay mà không ra
1)Tìm cấp số nhân có 4 số hạng, biết rằng tổng của số hạng đầu và số
hạng cuối bằng 27 và tích của hai số hạng còn lại là 72
2) Một cấp số nhân có 5 số hạng biết rằng tổng của số hạng thứ ba và thứ năm bằng 120, và tổng của số hạng thứ hai và thứ năm bằng 112.
a) Tính U1 và công bội p (p thuộc Z)


Thank
 
Last edited by a moderator:
B

betinhnghi

2) Một cấp số nhân có 5 số hạng biết rằng tổng của số hạng thứ ba và thứ năm bằng 120, và tổng của số hạng thứ hai và thứ năm bằng 112.
a) Tính U1 và công bội p (p thuộc Z)
lg:
csn đó là: u1, u1.q, u1.q^2, u1.q^3, u1.q^4
u1.q^2 + u1.q^4 = 120 (1)
u1.q + u1.q^4 = 112 (2)
(1)/(2) => (q + q^3)/(1+q^3) = 120/112
=> q = 3
=> u1 = 4/3
 
B

betinhnghi

1)Tìm cấp số nhân có 4 số hạng, biết rằng tổng của số hạng đầu và số
hạng cuối bằng 27 và tích của hai số hạng còn

___bạn xem lại đầu bài xem có cho thiếu gì không___rất có thể thiếu chỗ tích của hai số hạng còn lại là ??
 
Top Bottom