[toán 11]bài tập cấp số cộng

H

hoanghonlanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dãy só (un) biết tổng của n số hạng đầu của dãy số trên là (3n^2+5n)/2,(Sn=u1+u2+u3+.......+un=(3n^2+5n)/2)

a. tim 5 so hạng đầu của dãy số
b. tim số hạng thứ n của dãy, Chung minh dãy số trên là 1 cấp số cộng. hãy chứng tỏ 2011 thuộc dãy đã cho.
Thanks cac pan rat nhiu/:)/:)/:)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho day so (un) biet tong cua n so hang dau cua day so tren la(3n^2+5n)/2,(Sn=u1+u2+u3+.......+un=(3n^2+5n)/2)
a. tim 5 so hang dau cua day so
b. tim so hang thu n cua day, Chung minh day so tren la 1 cap so cong. hay chung to 2011 thuoc day da cho.
Thanks cac pan rat nhiu

câu a

[laTEX]S_1 = u_1 = 4 \\ \\ S_2 = u_1 +u_2 = 4 +u_2 = 11 \Rightarrow u_2 = 7 \\ \\ S_3 = S_2+ u_3 = 11+u_3 = 21 \Rightarrow u_3 = 10 \\ \\ u_4 = 13 \\ \\ u_5 = 16[/laTEX]

câu b

[laTEX]u_n = S_{n} - S_{n-1} = 3n +1 = 4 + (n-1).3 = u_1+ (n-1).d \\ \\ u_1 = 4 , d = 3 \\ \\ 3n+1 = 2011 \Rightarrow n = 670 \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom