[Toán 11]bài này hay nè

V

vodichhocmai

chung minh rang:0,272727....=3/11
day la de thi dai hoc nam nao do

[tex]\red 0,27272727..2727=0,27+0,0027+0,000027+.......+0,000....027[/tex]

[TEX]\blue \left{u_1=0,27\\u_2=0,0027\\..........\\u_n=0,000.....027[/TEX]

Đây là tổng của cấp số nhân có [TEX]\green q=\frac{1}{100}\righ |q|< 1[/TEX]

[TEX]\red S=\lim_{n\to +\infty} u_1.\frac{q^n-1}{q-1}=\frac{u_1}{1-q}=\frac{0,27}{1-\frac{1}{100}}=\frac{3}{11}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

theo tui nghỉ làm theo 2 cách
nói ngắn gọn là làm cách nay'
3/11=3*1/11=3*0.090909...=0.272727...
theo mình nghĩ là vậy
 
Top Bottom