giải phương trình lượng giác sau: sqrt{2}sinx(1+2sqrt{2}cosx)=sin^22x-sqrt{2}cosx+3
V voduckhang9xpro 13 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình lượng giác sau: [tex] sqrt{2}sinx(1+2sqrt{2}cosx)=sin^22x-sqrt{2}cosx+3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình lượng giác sau: [tex] sqrt{2}sinx(1+2sqrt{2}cosx)=sin^22x-sqrt{2}cosx+3[/tex]
C connguoivietnam 13 Tháng mười một 2009 #2 căn2.sinx(1+2căn2.cosx)=sin^2 2x-căn2.cosx+3 căn2.sinx+4sinxcosx=sin^2 2x -căn2.cosx+3 căn2(sinx+cosx)=sin^2 2x-2sin2x+3 vì (sin^2 2x-2sinx+1)+2=(sin2x-1)^2 +2 >=2 vậy căn2(sinx+cosx)=2 2sin(x+(pi/4))=2 sin(x+(pi/4))=sin(pi/2)
căn2.sinx(1+2căn2.cosx)=sin^2 2x-căn2.cosx+3 căn2.sinx+4sinxcosx=sin^2 2x -căn2.cosx+3 căn2(sinx+cosx)=sin^2 2x-2sin2x+3 vì (sin^2 2x-2sinx+1)+2=(sin2x-1)^2 +2 >=2 vậy căn2(sinx+cosx)=2 2sin(x+(pi/4))=2 sin(x+(pi/4))=sin(pi/2)
N ngu_dot_li 13 Tháng mười một 2009 #3 [tex]<>sqrt{2}(sinx+cosx)=sin2x^2-4sinxcosx+3=(sinxcosx-1)^2+2 <>2[(sin(pi/4+x)-1)]-(sinx+cosx)^2=0 <>sin(pi/4+x)=0and(sinx+cosx)=0[/tex]
[tex]<>sqrt{2}(sinx+cosx)=sin2x^2-4sinxcosx+3=(sinxcosx-1)^2+2 <>2[(sin(pi/4+x)-1)]-(sinx+cosx)^2=0 <>sin(pi/4+x)=0and(sinx+cosx)=0[/tex]