[toán 11]bài lượng giác - cảm ơn nhiều

T

truyen223

D

doremon.

Em ko bít đánh công thức - có gì sửa giùm em với -- thanks very much

1 cos 2x + cos 4x + cos 6x = cosxcos2xcos3x +2
\Leftrightarrow2(cos2x+cos4x+cos6x)=4+cos2x(cos2x+cos4x)
\Leftrightarrow2(cos2x+cos4x+cos6x)=4+[tex]cos^22x+cos2xcos4x[/tex]
\Leftrightarrow4(cos2x+cos4x+cos6x)=8+1+cos4x+cos2x+cos6x
\Leftrightarrowcos2x+cos4x+cos6x=3
\Leftrightarrow[tex]4 cos^32x+2cos^22x-2cos2x-4=0[/tex]
:D
 
D

doremon.

Em ko bít đánh công thức - có gì sửa giùm em với -- thanks very much

3 cot^2 x + sin^2 2x = 4 sin^2 x
đk sinx[tex]\neq 0[/tex]
\Rightarrow[tex] \frac{1}{sin^2x}-1+4sin^2xcos^2x-4sin^2x[/tex]
\Leftrightarrow[tex]1-sin^2x-4sin^4x(1-cos^2x)=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 4sin^6x+sin^2x-1=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sin^2x=\frac{1}{2}[/tex]
:D
 
Top Bottom