[Toán 11] Bài lim này khó quá

M

mcdat

[tex]\lim \frac{n^3-4n^2+7n-1}{5n^3-2n^2+2n+9}[/tex]
và 1 bài tìm a khi cho hs liên tục trên R

ax + 3 nếu x >=1
f(x)=
______x^2 + x - 1 nếu x<1

Bài 1 chia cả tử & mẫu x^3 là được

ĐS: 1/5

[TEX]2: \ f(x)=\left { ax+3 \ khi \ x \geq 1 \\ x^2+x-1 \ khi \ x < 1 [/TEX]

[tex] \lim_{x \to 1^-} f(x)= \lim_{x \to 1^-} x^2+x-1 = 1 \\ \lim_{x \to 1^+} f(x) = \lim_{x \to 1^+} f(x)=\lim_{x \to 1^+} ax+3=a+3[/tex]

Hàm số liên tục trên R

[TEX]\Leftrightarrow \lim_{x \to 1^-} f(x)=\lim_{x \to 1^+} f(x) \Leftrightarrow a=-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

songngam2301

[tex]\lim(\frac{n^3-4n^2+7n-1}{2n+5n^3-2n^2+9})[/tex]
và 1 bài tìm a khi cho hs liên tục trên R

[TEX]f(x)=\left{ax + 3 \ \ \ x \geq 1 \\ x^2 + x - 1 \ \ x<1[/TEX]

1. chia cả tử và mẫu cho [TEX]n^3 \Rightarrow lim=\frac{1}{5}[/TEX]

[TEX]2. \ \ \lim_{x \to 1^{+} }f(x)= \lim_{ x \to 1} ax+3=a+3 =f(1)[/TEX]

[TEX]\lim_{ x \to 1^-}f(x)=\lim_{x \to 1}x^2+x-1=1[/TEX]

Vậy hàm liên tục khi [TEX]a+3=1 \Leftrightarrow a=-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom