Giúp hộ tớ câu này: Nghiệm của phương trình:
N nhantd97 28 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp hộ tớ câu này: Nghiệm của phương trình:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp hộ tớ câu này: Nghiệm của phương trình:
X xuanquynh97 28 Tháng mười 2013 #2 Ta có $\frac{n!}{(n-2)!}=20n$ \Leftrightarrow $n(n-1)=20n$ \Leftrightarrow $n(n-21)=0$ \Leftrightarrow $ \left[ \begin{array}{ll} n=0&\\ n=21& \end{array} \right.$/COLOR] Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2013
Ta có $\frac{n!}{(n-2)!}=20n$ \Leftrightarrow $n(n-1)=20n$ \Leftrightarrow $n(n-21)=0$ \Leftrightarrow $ \left[ \begin{array}{ll} n=0&\\ n=21& \end{array} \right.$/COLOR]
P pro0o 28 Tháng mười 2013 #3 xuanquynh97 said: Ta có $\frac{n!}{(n-2)!}=20n$ \Leftrightarrow $n(n-1)=20n$ \Leftrightarrow $n(n-21)=0$ \Leftrightarrow $ \begin{cases} n=0&\\ n=21& \end{cases}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\left[ \begin{array}{ll} n=0 & \\ n=21 & \end{array} \right.$ "Hoặc" chứ không phải "và".
xuanquynh97 said: Ta có $\frac{n!}{(n-2)!}=20n$ \Leftrightarrow $n(n-1)=20n$ \Leftrightarrow $n(n-21)=0$ \Leftrightarrow $ \begin{cases} n=0&\\ n=21& \end{cases}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\left[ \begin{array}{ll} n=0 & \\ n=21 & \end{array} \right.$ "Hoặc" chứ không phải "và".
M maithugiang1997 30 Tháng mười 2013 #4 cả hai cách trên đều chưa chính xác có 20n ở dưới mẫu nên trước tiên phải đặt điều kiện cho mẫu cái đã mới giải tương tự như vậy được. Nếu không đặt điều kiện thì dấu giải phương trinh không thể là \Leftrightarrow:khi (186)::khi (186):
cả hai cách trên đều chưa chính xác có 20n ở dưới mẫu nên trước tiên phải đặt điều kiện cho mẫu cái đã mới giải tương tự như vậy được. Nếu không đặt điều kiện thì dấu giải phương trinh không thể là \Leftrightarrow:khi (186)::khi (186):