[Toán 11]bài khó (rất khó)

N

nguyennam1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập hợp E = {0; 1; 2; 3; 4; 5; 6;7 } có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau đôi một lấy từ E là số chẵn?
  • 3000
  • 3200
  • 3110
  • 313
Làm thế nào đây, bài này khó nhằn quá
b-(b-(b-(
 
K

kjhgfdsal

dễ thôi mà . gọi số cần tìm la a1a2a3a4a5.
sẽ có 4 cach chọn số a5 là 0,2,4,6
neu chon a5 la 0 thì a1 co 7 cach chon. a2 ,a3,a4sex có 3A6cach chon
neu chon a5 khac o thi a5có3 cách chon ,a1 có 6cach chon a2 có 6 cach a3 co 5 cách a4 có 4 cách
do đó có tong la 3A6.7+3.6.6.5.4=?
 
H

haiyenbk93

Trời, bài này mà khó hả bạn
Có thể giải theo 2 cách
1/ tìm tất cả các số có 5cs khác nhau lập từ tập trên trừ đi các số lẻ có 5cs lập đc (cách này hay vì k fải tính theo các TH)
2/ Tính trực tiếp: phân 2 trường hợp, a1 bằng 0 và a1 khác 0
 
G

giotbuonkhongten

Gọi số cần lập dạng abcde
Th1:e = 0
b, c, d,a có [tex]A_7^4[/tex] cáchchọn
Có [tex]A_7^4[/tex]số.
Th2: ethuộc{2; 4;6}=> có 3cc
A có 6cc, b có 6cc, c có 5cc, d có4cc=> có 3.6.6.4.5= số.
Vậy có [tex]A_7^4[/tex]+ 3.6.6.4.5=3000số tycbt
Bài mình đúng nè
 
X

xbububobox

mà đề bài no bảo khác nha đôi 1 là sao hả bạn

mình đọc sơ qua cứ tưởng số đó phải là aabbc hay babac hay ...

bù đầu luôn

tự nhiên thêm chữ khác nhau từng đôi 1 làm mình chả hiểu j cả
 
H

haavril123

Làm thế nào đây, bài này khó nhằn quá
b-(b-(b-(
Cho tập hợp E = {0; 1; 2; 3; 4; 5; 6;7 } có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau đôi một lấy từ E là số chẵn?
  • 3000
  • 3200
  • 3110
  • 313
Bài này ở đâu ra vậy bạn trong các đáp an không có cái nào đúng cả
kết quả của mình là 8232 số
 
G

giotbuonkhongten

Bài này cách làm của mình đúng đó bạn, ra 3000 mà. có j thắc mắc thì liên hệ qua yahoo cho mình.
 
L

linh_vndl

bài này mà cũng nói là khó.
Đầu tiên bạn tìm tất cả các số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn kế cả số 0 đứng đầu. Sau đó lập các số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn mà số 0 đứng ở đầu, rồi lấy hiệu thì sẽ ra đáp số.
 
K

kieuhaiyenialy

ra 3000 la dung rui minh cug lam ra vay! con nhiu nhiu bai kho hon bai nay lem ban a!
 
K

kieuhaiyenialy

ban co lam bai tap trong sbt k? nhiu bai tuong tu bai cua ban lem day lam nhiu thi thay no cung don gian thui ma!
 
Top Bottom