[ Toán 11] Bài đầu hình không gian đã phải hỏi..

N

nopromis3s

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD , G là trọng tâm tam giác ABC
a) Tìm giao tuyến (ADG) với (DBC) (kéo dài AG lấy H --> giao tuyến DH)
b) Lấy M là trung điểm AD Tìm giao tuyến (MBC) với (ADG) (--> là đường MH)
c) Gọi I = DG giao (MBC)
Tìm DI/DG


Ai giải giùm câu C, còn câu này thui, cảm ơn nhiều,( 2 câu kia dễ, chắc hướng dẫn làm câu c), tks

p/s Kết quả câu C DI/DG = 3/4 nhé, ai giải ra đi..
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Cho tứ diện ABCD , G là trọng tâm tam giác ABC
a) Tìm giao tuyến (ADG) với (DBC) (kéo dài AG lấy H --> giao tuyến DH)
b) Lấy M là trung điểm AD Tìm giao tuyến (MBC) với (ADG) (--> là đường MH)
c) Gọi I = DG giao (MBC)
Tìm DI/DG


Ai giải giùm câu C, còn câu này thui, cảm ơn nhiều,( 2 câu kia dễ, chắc hướng dẫn làm câu c), tks

p/s Kết quả câu C DI/DG = 3/4 nhé, ai giải ra đi..

cắt riêng mặt phẳng AHD ta có
49b9ef9824d8ee5ec51e44a2136cbee3_35897234.hinh.bmp

Lấy K trên GD để MK//AH

Do M là t/đ AD

=>[TEX]MK=\frac{1}{2}AG[/TEX] và [TEX] DK=\frac{1}{2}GD.............(1)[/TEX]

Mà[TEX] GH=\frac{1}{2}AG[/TEX]

[TEX]\Rightarrow GH=MK[/TEX]

Theo talet đảo

=> I là trung điểm của GK .........(2)

từ (1) và (2)

[TEX]=> \frac{DI}{DG}=\frac{3}{4}[/TEX]

nếu ko xem đc hình bạn vào trang này nha

http://nd4.upanh.com/b6.s6.d2/49b9ef9824d8ee5ec51e44a2136cbee3_35897234.hinh.bmp
 
Last edited by a moderator:
N

nopromis3s

cắt riêng mặt phẳng AHD ta có
49b9ef9824d8ee5ec51e44a2136cbee3_35897234.hinh.bmp

Lấy K trên GH để MK//AH

Do M là t/đ AD

=>[TEX]MN=\frac{1}{2}AG[/TEX] và [TEX] DK=\frac{1}{2}GD.............(1)[/TEX]

Mà[TEX] GH=\frac{1}{2}AG[/TEX]

[TEX]\Rightarrow GH=MK[/TEX]

Theo talet đảo

=> I là trung điểm của GK .........(2)

từ (1) và (2)

[TEX]=> \frac{DI}{DG}=\frac{3}{4}[/TEX]

nếu ko xem đc hình bạn vào trang này nha

http://nd4.upanh.com/b6.s6.d2/49b9ef9824d8ee5ec51e44a2136cbee3_35897234.hinh.bmp
tks bạn, link ảnh die. Theo hình mình thì K thuộc DG, thì MK//AH
--> [TEX]MK=\frac{1}{2}AG[/TEX] (chắc viết nhầm thành MN), còn lại thì ok rùi
 
Top Bottom