[Toán 11]bài 40-41-SGK lớp 11

H

hoahuongduong93

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc (Tôi: Trịnh Hào Quang)

Bài 40: Gọi 3 số liên tiếp nhau của cấp số cộng ban đầu là:
[TEX]u_1 - d;u_1 ;u_1 + d[/TEX].
Khi đó 3 số liên tiếp của cấp số nhân mới này là:
[TEX]\left( {u_1 - d} \right)u _1 ;u _1 \left( {u_1 + d} \right);\left( {u_1 + d} \right)\left( {u_1 - d} \right)[/TEX]
Ta có:
[TEX]{{u_2 u_3 } \over {u_1 u_2 }} = {{u_1 \left( {u_1 + d} \right)} \over {\left( {u_1 - d} \right)u _1 }} = {{\left( {u_1 + d} \right)} \over {\left( {u_1 - d} \right)}};{{u_1 u_3 } \over {u_2 u_2 }} = {{\left( {u_1 + d} \right)\left( {u_1 - d} \right)} \over {u _1 \left( {u_1 + d} \right)}} = {{\left( {u_1 - d} \right)} \over {u _1 }}[/TEX]
Mà ta có:
[TEX]{{\left( {u_1 + d} \right)} \over {\left( {u_1 - d} \right)}} = {{\left( {u_1 - d} \right)} \over {u_1 }} = {{2d} \over { - d}} = - 2 = q[/TEX].
Vậy q=-2
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc (Tôi: Trịnh Hào Quang)

Bài 40: Làm tương tự bài trên kia thôi em ah!
Thậm chí là dễ hơn! Em tự làm nhé! Cách làm giống hệt đấy!
 
Top Bottom