[Toán 11]bài 3.20 sách bài tập ĐẠI SỐ VÀ GIẢI TÍCH 11 NÂNG CAO

T

tlovet2125

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ bài 3.20 sách bài tập ĐẠI SỐ VÀ GIẢI TÍCH 11 NÂNG CAO VỚI.Tớ có xem hứơng dẫn giải nhưng chỗ Vn=1/2+5/2.(2n^2-3)
\Rightarrow\foralln\geq1 ta co =1\leq1/2n^2-3\leq1/5 (*)
giải thích giúp tớ tại sao lại có dc (*)giúp tớ mí nha các bạn/:):D
ĐỀ BÀI LÀ:
CMR dãy số (Vn).với Vn=n^2+1/2n^2-3 là một dãy số bị chặn
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

giúp tớ bài 3.20 sách bài tập ĐẠI SỐ VÀ GIẢI TÍCH 11 NÂNG CAO VỚI.Tớ có xem hứơng dẫn giải nhưng chỗ Vn=1/2+5/2.(2n^2-3)
\Rightarrow\foralln\geq1 ta co =1\leq1/2n^2-3\leq1/5 (*)
giải thích giúp tớ tại sao lại có dc (*)giúp tớ mí nha các bạn/:):D

Em ghi nguyên cái đề đi . Đừng ghi bài giả........................:(
 
S

silvery93

giúp tớ bài 3.20 sách bài tập ĐẠI SỐ VÀ GIẢI TÍCH 11 NÂNG CAO VỚI.Tớ có xem hứơng dẫn giải nhưng chỗ Vn=1/2+5/2.(2n^2-3)
\Rightarrow\foralln\geq1 ta co =1\leq1/2n^2-3\leq1/5 (*)
giải thích giúp tớ tại sao lại có dc (*)giúp tớ mí nha các bạn/:):D
ĐỀ BÀI LÀ:
CMR dãy số (Vn).với Vn=n^2+1/2n^2-3 là một dãy số bị chặn

\forall n\geq 1 thì ta thay bất kì giả trị của n thì nó đều tăng nê \Rightarrow như vậy thôi/:) ;)
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

đề:
CMR dãy số
eq.latex
, với
eq.latex
, là một dãy số bị chặn
thế này nha
với n = 1 thì
eq.latex

với n \geq 2 thì
eq.latex
do \forall n \geq 2 thì
eq.latex
\geq 5

vì vậy nên \forall n \geq 1, ta có
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom